Vụ Thủ Thiêm: TPHCM nhận thiếu sót trong sửa đổi quy hoạch liệu có đủ?

Trong vụ sai phạm đất đai ở Thủ Thiêm, không đơn giản chỉ là sai phạm về hành chính. Mà đây là phạm tội hình sự cực kỳ nghiêm trọng của một số cá nhân, tổ chức, nhóm lợi ích. Không chỉ đơn giản nhận thiếu sót với Thủ tướng là xong. Phải tìm cho ra các đối tượng liên quan đến đại án này và xử thật nghiêm minh.

Không chỉ đơn giản nhận thiếu sót với Thủ tướng là xong. Phải tìm cho ra các đối tượng liên quan đến đại án này và xử thật nghiêm minh.

Nhận thiếu sót với Thủ tướng mà xong ư? Ai mới là người bị mất nhà, mất đất, màn trời chiếu đất, oan ức hàng chục năm không? Việc nhận thiếu sót với Thủ tướng có hợp tình hợp lý không, hành động đó là không coi nhân dân ra cái gì. Lãnh đạo sai là sai với dân kìa. Gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng, người gánh là dân kìa. Tại sao không một lời xin lỗi hay nhận sai với dân? Nếu có thì đâu?

Tại sao phải cả UBND nhận thiếu sót với Thủ tướng. Sao không phải là kẻ làm sai đứng ra chịu trách nhiệm. Tính chơi bài cả làng đánh chết kẻ trộm rồi chẳng quy tội được cho ai hả?

Vì sự lũng đoạn, lộng hành chính sách, cướp phá tài sản của dân bởi tay những kẻ đó mà dân mất tất cả. Tự nhiên thành dân oan, mất nhà, mất đất, phải sống trong thảm cảnh tồi tệ rồi bao năm lang thang đi kiện củ khoai. Nhận thiếu sót mà xong ư? Ai đền bù hợp lý cho dân? Ai phải bồi thường cho những đau thương mất mát của dân? Ai phải đền bù danh dự cho dân oan Thủ Thiêm bị vu là phản động ở ngoài Hà Nội? Bao nhiêu đền bù, bồi thường cho đủ? Có tương xứng với mất mát của dân bao năm nay không? Vậy mà chỉ nhận thiếu sót với Thủ tướng.

Nỗi đau, mất mát của dân không đáng để lãnh đạo thành hồ phải bận tâm sao?

Nếu vụ này không được giải quyết thỏa đáng , làm hài lòng nhân dân thì tôi e rằng sẽ có nhiều vấn đề xảy ra đấy chứ không đùa được đâu. Đằng sau vụ Thủ Thiêm là cả một nhóm lợi ích, họ lộng quyền, thao túng quyền lực, vô pháp vô thiên. Tuy nhiên, việc họ có làm tới cùng vụ án này được hay không vẫn còn là một ẩn số, bởi vì sự ăn chia của nhóm lợi ích này quá lớn và quá mạnh, bởi vậy mà nó kéo dài suốt hàng chục năm trời là vậy.

Mà cũng không phải chỉ riêng Thủ Thiêm, mà là khắp các nơi trên đất nước này đều có oan ức, sai phạm.

Nguồn: FB Nguyễn Việt Nam 

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI