Vũ Nhôm chỉ là tép riu, ở Đà Nẵng còn có đại gia BĐS m.áu mặt “ăn đất” k.inh k.hủng hơn nhiều

Ở Đà Nẵng không chỉ có Vũ Nhôm, mà còn hiện diện một đại gia BĐS khác với hàng loạt dự án tàn phá thiên nhiên, hủy hoại môi trường được dựng lên dưới sự “ưu ái đặc biệt” không kém của các Lãnh đạo tp Đà Nẵng từ những thời ông Nguyễn Bá Thanh.

SunGroup – cái tên không còn xa lạ trong giới BĐS và nghỉ dưỡng cao cấp với hàng loạt dự án du lịch khổng lồ, bất chấp những tai tiếng hủy hoại môi trường, tàn phá tài nguyên, chặn đường Hồ Xuân Hương ra biển của Tp Đà Nẵng và ở những nơi tập đoàn này làm dự án.

Đặc biệt, SunGroup của đại gia Lê Viết Lam này, không những hoạt động mạnh mẽ và sôi nổi nhất là ở Đà Nẵng và Quảng Ninh và hiện còn một dự án “ngâm ướp” hơn 100 hec ta đất Kim Cương giữa Thủ đô Hà Nội tôi sẽ nói vào bài tới.

Núi đã bị san để làm khu nghỉ dưỡng (Hình ảnh ghi lại tháng 10/2015 trước thời điểm cáp Fansipan treo đi vào vận hành)

Hàng loạt dự án khủng cần “thẳng tay” san đất, lấp biển, xẻ núi để xây dựng, đẩy người dân vào cảnh bế tắc vì mất đất, mất nhà và kế sinh nhai. Lạ một điều rằng, bất kể sự nghèo đi của người dân và khung cảnh môi trường bị tàn phá, SunGroup lại nhiều lần được nguyên Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND Tp tôn vinh, thậm chí trao cúp và bằng khen danh dự công nhận là “Doanh nghiệp Đà Nẵng tiêu biểu”. Được cả thư cảm ơn, ngợi khen mới đáng nể làm sao?

Các dự án SunGroup đều nằm ở vị trí “kim cương” tại Đà Nẵng, không chỉ là núi Bà Nà hoang sơ cần được bảo tồn, không chỉ là các khu đất vàng ven biển mà khu vực bán đảo Sơn Trà cũng được các lãnh đạo thành phố nhiệt tình cắt xẻ chia cho SunGroup để tập đoàn này khai thác làm giàu.

Điển hình khu Premier Village Đà Nẵng Resort đã chặn tịt đường từ đường Hồ Xuân Hương ra biển tận dụng chiếm làm bãi đậu xe cho khu Resort luôn. Toàn những dự án siêu lợi nhuận như vậy đã đặt câu hỏi ai đã dung túng, phớt lờ các sai phạm, cho phép Tập đoàn S.U.N Group ngang nhiên san đất, lấp sông, chặn đường ra biển xây công trình rầm rộ trên khắp Đà Nẵng.

P/s: một số hình ảnh tại khu Resort đã bịt đường Hồ Xuân Hương xuống biển cũng như thư cảm ơn của lãnh đạo Đà Nẵng

Nguồn: FB Nguyễn Thái Đường 

Tags: , , , , , , , .
Loading...

TIN MỚI