V.T.V – Đài truyền hình “vô cảm” quốc gia

Trong khi cơn bão số 12 đang hoành hành, nhiều người dân thiệt mạng, bao cảnh màn trời chiếu đất, tiếng khóc than oán vang lên đến nhói lòng, ngày 4-11-2017, Đài truyền Hình Việt Nam (V.T.V6) vẫn trực tiếp chương trình Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hoà như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

49 người chết, mất tích do cơn bão Damrey và 45 người đẹp được chọn vào vòng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Sẽ thật vô lý nếu tin rằng những người tổ chức Hoa hậu sẽ dời lại cuộc thi sang ngày khác khi bão lũ, khi thành phố Nha Trang tan hoang, khi có người mất tích, khi những ngôi nhà tốc mái, khi những bi thương của đồng bào cần được sẻ chia…

Vì họ là thương nhân, thương nhân không cần có trái tim, cũng không ai ép được họ phải xót xa cho hoàn cảnh khác.

Họ làm việc theo kế hoạch, lập trình… Nếu bão không đánh sập sân khấu, họ vẫn sẽ cho biểu diễn. Và cũng đừng bắt các em thí sinh phải biểu lộ một điều gì đó trong bối cảnh này, vì các em ấy chỉ là thí sinh.

Thế nhưng, việc Đài truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp một chương trình giải trí như vậy trong hoàn cảnh bão lũ là điều tuyệt đối không thể chấp nhận được.

Trong bất cứ tình huống nào, Đài Truyền hình Quốc gia cũng phải có ý thức về vị thế của mình, có ý thức về những điều đang diễn ra, có ý thức về tinh thần một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ.

Việc Đài Truyền hình Quốc gia trực tiếp một chương trình ăn chơi nhảy múa trong những ngày người dân đang lầm than là điều trái với đạo lý của dân tộc.

Không thể nói, những kênh khác của V.T.V đã làm nhiệm vụ phản ánh thời sự chính trị xã hội nên V.T.V 6 cứ hoan ca cũng là bình thường.

Rõ ràng, việc vẫn trực tiếp một cuộc bán kết Hoa hậu của V.T.V 6 mang lại những cảm xúc tiêu cực, đó là minh chứng rõ nhất về thái độ vô cảm của những cá nhân đang giữ vị trí lãnh đạo tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Nếu từ chối trực tiếp chương trình vì lý do bão lũ, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ có được rất nhiều thứ.

Nhưng biết sao được, vì họ cũng đã bắt đầu tiêm nhiễm thứ tư duy sống chết mặc bay rồi.

(Facebook Ngô Nguyệt Hữu)

Tags: , , , , , .
Loading...

TIN MỚI