V.i.e.t.tel lại âm thầm “lấy tiền” người dùng thông qua Facebook

Vài ngày nay, một số người khi sử dụng facebook trên điện thoại thấy xuất hiện dòng chữ nhỏ ở trên cùng màn hình, khá khó để ý: “Bạn đang ở chế độ dữ liệu”, và bên kia là một dòng chữ trên nền tím “Chuyển sang miễn phí”

Ngay trong lệnh chọn mập mờ này, sự liên quan của V.i.e.t.tel vẫn chưa xuất hiện.

Các thông báo này được tích hợp vào giao diện của facebook trên điện thoại một số thuê bao V.i.e.t.tel. Và do thế, làm người sử dụng tưởng rằng đó là thông báo của facebook. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy.

Khi bấm vào mục chọn “Chuyển sang miễn phí”, người sử dụng sẽ không nhìn thấy ảnh và video trong facebook của mình, kể cả khi đang… kết nối wifi.

Muốn xem ảnh video, trên giao diện facebook sẽ hiện lệnh “sử dụng dữ liệu để xem ảnh”. Bấm vào lệnh này, facebook hiện tiếp thông báo người sử dụng đã chấp nhận sử dụng dữ liệu để xem ảnh và video.

Phải rất chú ý, người sử dụng mới phát hiện ra thông báo đang sử dụng dữ liệu của V.i.e.t.tel để xem ảnh và video.

Và đây là những gì khi sử dụng chế độ miễn phí, ảnh, video không hiện trên giao diện facebook

Liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của V.i.e.t.tel (18008098), sau khi phản ảnh hiện tượng, nhân viên tại đây xác nhận đây là “ứng dụng thử nghiệm” kết hợp giữa facebook và V.i.e.t.tel, nhân viên này xác nhận khách hàng sẽ phải trả phí nếu sử dụng lệnh “sử dụng dữ liệu” để xem ảnh và video trên facebook.

Đồng thời, nhân viên V.i.e.t.tel sẽ cho người hỏi biết họ đã, hay chưa đăng ký sử dụng dịch vụ dữ liệu này, và đã mất phí hay chưa.

Để hủy sử dụng ứng dụng V.i.e.t.tel “giả dạng” trên facebook này, nhân viên tổng đài hướng dẫn khách hàng một loạt thao tác, thực hiện ngay trong giao diện người dùng của facebook.

Đến đây “vai trò” của V.i.e.t.tel cũng chưa xuất hiện
Mà chỉ xuất hiện “kín đáo” trong giai đoạn này, khi người sử dụng tập trung vào lệnh đồng ý xem ảnh và video.

Tuy nhiên, vấn đề là ở chỗ, cho dù là chương trình thử nghiệm, nhưng do đây là ứng dụng mà người dùng phải trả phí, nên V.i.e.t.tel cần có thông báo rõ ràng, hơn là tích hợp thẳng vào facebook.

Nên nhớ, kể cả trong trường hợp không đăng ký dịch vụ 3G, 4G của V.i.e.t.tel, thì lệnh yêu cầu sử dụng dữ liệu này vẫn xuất hiện và người sử dụng vẫn có nguy cơ cao khi bấm đồng ý, nếu muốn xem ảnh và video.

Rõ ràng, nếu khách hàng V.i.e.t.tel không để ý hay không rành sử dụng, họ sẽ trả tiền oan cho dịch vụ đính kèm, trộn lẫn và “giả dạng” trong môi trường facebook này.

Một hãng cung cấp dịch vụ lớn như V.i.e.t.tel không nên có kiểu bán dịch vụ mập mờ như vậy.

(Viettimes)

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI