Việt Nam đang theo chân Trung Quốc lao đầu vào t.ử huyệt

Hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy vùng lãnh thổ Trung Quốc đang chết dần màu xanh đã dần biến mất chỉ còn màu vàng của xa mạc, phía dưới là Việt Nam với thưa thớt những đốm xanh.

Theo số liệu thì tình hình sa mạc hoá đang diễn ra một cách nhanh chóng, sa mạc đang lấn dần diện tích đất của quốc gia rộng thứ 4 thế giới này “ diện tích bị sa mạc hoá hàng năm ước tính 3.436 km2. Tổng diện tích là 1,74 triệu Km2 gấp 5 lần diện tích Việt Nam chiếm 18,2 lãnh thổ “. Không khí ô nhiễm trầm trọng do quá trình “ đô thị hoá “ quá nhanh. Thành phố Bắc Kinh có những ngày không nhìn thấy mặt trời.

Hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy vùng lãnh thổ Trung Quốc đang chết dần màu xanh đã dần biến mất chỉ còn màu vàng của xa mạc, phía dưới là Việt Nam với thưa thớt những đốm xanh.

Ở Việt Nam cũng thế diện tích rừng đang bị khai thác, tàn phá nghiêm trọng. Nhìn ảnh chụp phần lãnh thổ chụp từ vệ tinh so với Lào và Campuchia là 2 màu khác biệt hoàn toàn. Bản đồ biểu thị mức độ ô nhiễm toàn lãnh thổ ở mức đỏ, mức đáng báo động.

Nguyên nhân thì do nạn chặt phá rừng trái phép, chính sách giao rừng phòng hộ cho gia đình chăm sóc và xây dựng quá nhiều thủy điện. Quá trình đô thị hoá diễn ra nhanh lấn chiếm các khu đất trồng trọt. Các nhà máy, doanh nghiệp thải khí độc, chất độc ra môi trường… rừng hết, biển chết, không khí ô nhiễm nặng nề.

Hậu quả của nó đang hiện hữu trên cuộc sống hằng ngày. Theo thống kê năm 2013 nước ta có tỉ lệ người mắc bệnh về đường hô hấp rất cao chiếm 4% tổng dân số “ đặc biệt nhiều nhất ở các thành phố lớn. Thành phố HCM, Hà Nội , Đồng Nai, Hải Phòng cao gấp 4-5 lần ở các khu vực khác “. Tỉ lệ người chết vì ung thư cao nhất, nhì thế giới với con số 94.000 người/năm. Tháng 5 năm 2018 đã phát hiện hơn 160.000 ca ung thư một con số lớn so với tổng số hơn 90 triệu dân. Hơn 800 ca thai nhi dị tật được phát hiện tại Nghệ An rất đáng báo động cho thế hệ tương lai về vấn nạn ô nhiễm.

Trách nhiệm thuộc về ai, về cục quản lý an toàn thực phẩm, Bộ Tài Nguyên Môi Trường và toàn bộ những tên đã ký những hợp đồng cho thuê đất cho các doanh nghiệp Trung Quốc. Biển Đà Nẵng cá lại chết rồi sẽ đến các vùng biển khác trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Im lặng là tự sát, là chết.

Nguồn: FB Công Thường 

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI