V.F.F đã loại bầu Đức ngay trước thềm trận chung kết nhưng ngài Park thì không!

Tối qua, đội bóng của ông Park làm nức lòng người hâm mộ. Ngay sáng nay, ông đã bay đi gặp bầu Đức.

Bầu Đức là người đi mời, đàm phán, trả lương và các chi phí khác hơn 800 triệu/ tháng cho ngài Park. Ấy vậy mà trước trận chung kết, bầu Đức đã bị V.F.F loại khỏi ban lãnh đạo vì lý do không có bằng đại học.

Đẳng cấp của lớp cầu thủ trẻ, chiến lược và chiến thuật tuyệt vời của ngài Park, tầm nhìn và sự đầu tư bài bản của bầu Đức đã nói lên tất cả. Cách tư duy và quản lý bóng đá, đặc biệt là màn bán vé gây ức chế nhất mọi thời đại của V.F.F cũng đã nói lên tất cả.

Cuộc gặp sáng nay tại sân bay Chu Lai. Đã LỚN thì việc nhỏ cũng ứng xử theo cách LỚN.

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã làm nên lịch sử, đừng quên nói lời cảm ơn đến bầu Đức.

Gần đây, chuyện bầu Đức lâu nay mỗi tháng đều đặn chi ra khoảng 800 triệu đồng cho V.F.F để trả lương và thuế cho HLV Park Hang-seo mới được hé lộ khá cụ thể. Theo đó, số tiền này được trích ra 22.000 USD trả lương tháng cho thầy Park,  các chi phí và trả thuế thu nhập 35%…

Cũng nhờ sự tài trợ này của bầu Đức mà Tổng cục Thể dục Thể thao không cần phải chi 10.000 USD cho V.F.F như công văn trước đó V.F.F gửi lên tổng cục để đề nghị, nhằm hỗ trợ trả lương cho HLV Park.

Hiệu quả trong việc mời gọi HLV Park thì đã quá rõ, bằng chứng là ông đã giúp đưa đội tuyển Việt Nam giành cúp vô địch AFF Cup.

Bầu Đức, trong thời kì đầy khó khăn ở lĩnh vực làm ăn kinh tế, doanh nghiệp của ông là Hoàng Anh Gia Lai, đến bây giờ vẫn phải chật vật từng bước gượng dậy. Tuy túi tiền của ông bầu này cũng bị ảnh hưởng và không còn “xông xênh” giống như vài năm về trước, nhưng với tính cách hào phóng, thẳng thắn cùng với lòng đam mê bóng đá và nhiệt huyết với bóng đá Việt Nam, bầu Đức vẫn sẵn sàng “móc hầu bao” tài trợ cho V.F.F để trả lương cho HLV Park Hang-seo.

Với hợp đồng 2 năm với HLV Park (từ cuối năm 2017 đến cuối năm 2019), bầu Đức sẽ phải chi khoảng 17 tỉ đồng. Thế nhưng ông ít khi đề cập chuyện này: “Đã liên quan đến tiền thì càng nói càng mất hay, mất vui” và sợ thầy Park buồn.

Cũng cần biết rằng, việc tìm kiếm và đưa thầy Park về Việt Nam cũng có công lớn hàng đầu của bầu Đức. Chính bầu Đức thông qua các đối tác của mình đã phát hiện ra HLV Park, rồi ông giới thiệu với lãnh đạo V.F.F. Trong đoàn công tác của V.F.F sang Hàn Quốc cuối năm 2017 gặp HLV Park Hang-seo và kí hợp đồng, bầu Đức cũng có mặt.

Và chúng ta còn nhớ rằng, sau thành công tại Vòng chung kết Giải U23 Châu Á tháng 1.2018, thầy Park đã thân chinh lên “phố núi” Pleiku để thăm bầu Đức.

Mới thấy, mối quan hệ giữa bầu Đức và HLV Park có những điểm đặc biệt. Trên hết, không phải là 17 tỉ đồng tài trợ để trả lương, mà chính là nhiệt huyết của một ông bầu, đã mở ra học viện bóng đá đầu tiên tại Việt Nam và đóng góp một số cầu thủ tài năng và cũng là trụ cột của đội tuyển bóng đá nam U23 cũng như đội tuyển, góp phần lớn đưa đội tuyển đến thành công như hiện nay.

Nếu tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, có thể như hàng triệu người Việt Nam khác, bầu Đức cũng chỉ có niềm vui. Và tất nhiên, không thể thiếu lời cảm ơn đến ông, người đã một tay đưa thầy Park về Việt Nam để viết những câu chuyện cổ tích…

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI