V.F.F có biết “li.êm sỉ” là gì không? Chơi xấu Bầu Đức rồi hả hê ôm hết 400 tỷ

Đó là những ke’ không còn liêm sỉ!!!

Tôi nặng lời như vậy là để nói về những người trong lãnh đạo V.F.F vừa được bầu ra.

Họ đã g.h.ê tởm, b.ạ.c bẽo đến mức phải bày ra trò ” có bằng đại học” để loại bầu Đức ra khỏi Ban Chấp h.à.n.h. Họ phải ” giê’t” bầu Đức, bởi lẽ, với những gì ông Đức đang làm cho bóng đá VN thì đám lãnh đạo V.F.F nhiệm kỳ trước và cả nhiệm kỳ này là lũ ăn h.ạ.i và chỉ là lợi dụng ghế lãnh đạo V.F.F để kiê’m chác.

 

Tại sao họ không thấy xấu hổ khi phải để ông Đức trả lương cho cho ông Pak…Trong khi họ kiê’m được rất nhiều tiền. Họ không biết xấu hổ, đơn giản là vì : Họ không có nhân cách, không có liêm sỉ.

Người dân Việt yêu bóng đá cuồng nhiệt, và đám lãnh đạo V.F.F đã lợi dụng được điều này.

Bấy lâu nay cứ tưởng tiền lương (chuyện tế nhị) của HLV Park Hang Seo là do Liên đoàn Bóng đá (V.F.F) hay Tổng cục TDTT hay cơ quan nhà nước nào trả, nay đọc báo thấy hoá ra người chi tiền là… bầu Đức!

 

Bầu Đức đang chi trả lương khoảng 450 triệu đồng/tha’ng cho chiê’n lược gia người Hàn Quốc, tổng chi mỗi tha’ng tính ra khoảng 800 triệu đồng. Tổng số tiền bầu Đức có thể tốn trong hai năm qua trả lương cho ông Park cùng các phí khác khoảng 20 tỷ đồng!

Báo cáo tài chính của V.F.F khóa 7 thấy năm sau luôn cao hơn năm trước. Tổng số tiền thu từ tài trợ và quảng cáo của khóa 7 khoảng 339 tỉ đồng. Khoá 8 mới bầu xong sẽ cố gắng tăng 10 – 20% mỗi năm để cả khóa đạt khoảng 400 tỉ.

 

Nghe rất lạ, HLV Park huấn luyện đội tuyển quốc gia, mang th.à.n.h công cho Việt Nam nhưng tiền lại của bầu Đức, còn tiền tỉ tỉ của V.F.F không biết để làm gì mà sắp tới mới “tính toa’n” để trả lương cho ông Park thay bầu Đức!

Thêm chuyện này nữa hoá ra công của bầu Đức với bóng đá Việt Nam lớn quá, nhưng ít thấy ai nhắc!

Ông Đoàn Nguyên Đức (chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) là người tài trợ toàn bộ tiền để V.F.F trả lương cho HLV Park Hang Seo, bao gồm cả thuế và chi phí sinh hoạt. Số tiền mỗi tha’ng ông Đức chuyển cho V.F.F là 800 triệu đồng.

 

Thời điểm mới lên phương a’n thuê HLV người Hàn Quốc, V.F.F đã xin Tổng cục TDTT 10.000 USD/tha’ng để hỗ trợ V.F.F trả lương cho ông Park. Tuy nhiên, sau khi ông Park ký hợp đồng và đến VN làm việc, bầu Đức đã tài trợ cho V.F.F trả toàn bộ tiền lương cho ông Park Hang Seo. Vì sự hỗ trợ của bầu Đức nên Tổng cục TDTT cho biết đã không cấp cho V.F.F 10.000 USD/tha’ng như đề xuất ban đ.ầ.u của đơn vị này.

Theo thông tin mỗi tha’ng Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai chuyển khoản cho V.F.F là gần 800 triệu đồng. Tiền được chuyển trước ngày 10 hằng tha’ng để trả lương cho HLV Park Hang Seo. Trong số này, lương cứng của HLV Park Hang Seo là 20.000 USD/tha’ng, số còn lại là tiền thuế thu nhập cá nhân của ông Park.

“Hợp đồng của HLV Park Hang Seo với V.F.F có thời hạn 2 năm và số tiền bầu Đức, Hoàng Anh Gia Lai tài trợ cho V.F.F để trả lương cho HLV Park là gần 800 triệu đồng/tha’ng, 19,2 tỉ đồng trong 2 năm. Hoàng Anh Gia Lai và bầu Đức không đòi hỏi bất cứ quyền lợi gì khi tham gia tài trợ cho bóng đá VN”, một đại diện của Hoàng Anh Gia Lai cho biết.

Tuyển bóng đá nam Việt Nam đang thắng như chẻ tre, tiến sát chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018 một cách thuyết phục.

Chiến công này nối dài thành tích hạng tư ASIAD 2018 (Hàn Quốc), hạng nhì U23 châu Á 2017 (Trung Quốc) và kết lại vòng tròn 10 năm cơ hội tái đăng quang sân chơi AFF Cup (2008-2018).

Thành tích hẳn nhiên là rất quan trọng nhưng quan trọng hơn là những giá trị nền tảng mà bóng đá nước nhà đã xây dựng được để vun bồi cho trái ngọt hôm nay. Nền tảng đó trước tiên xuất phát từ niềm đam mê bóng đá cháy bỏng của người hâm mộ, làm xung lực cho khối tư nhân tham gia ngày càng sâu vào việc đào tạo, bồi dưỡng và phát huy nhân tài ở lĩnh vực này. Sau HLV Park Hang-seo và các tuyển thủ thì Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội, V.i.e.t.tel… là những cái tên xứng đáng được xưng tôn đầu tiên khi vinh danh đội bóng đá nam quốc gia lần này, chứ không phải bất cứ tên đơn vị quốc doanh nào khác.

Từ những lò đào tạo ấy, không chỉ Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Quang Hải, Đình Trọng, Đức Huy, Đức Chinh… bay cao, bay xa mà chẳng phải đợi lâu sẽ có những lứa cầu thủ kế thừa, được đào tạo rất bài bản, kỳ vọng tài năng sẽ tỏa sáng không kém. Nhìn cái cách Tập đoàn Vingroup đầu tư cho lò bóng đá PVF hay sự chăm chút của ông bầu Đỗ Quang Hiển cho chiếc nôi bóng đá Hà Nội, chúng ta vững tin rằng bóng đá Việt Nam có đủ cơ hội để vươn xa hơn.

Vậy, bóng dáng của các tổ chức nhà nước ở đâu trong vầng hào quang chiến thắng ấy? Thật không dễ tìm! Có nghịch lý đã xảy ra là trong nhiệm kỳ lãnh đạo, điều hành lần thứ VII khá nhiều xì-căng-đan của LĐBĐ Việt Nam (V.F.F) như vừa qua thì bóng đá trẻ lại rất thành công. Sự thành công đó làm phai nhạt vai trò vốn rất lờ mờ của V.F.F. Người ta có cảm tưởng cú bay lên ngoạn mục của bóng đá Việt hôm nay không hề bám vào “đôi cánh” của tổ chức lãnh đạo, điều hành bóng đá nước nhà.

Hàng ngũ lãnh đạo V.F.F nhiệm kỳ VIII vừa được bầu lên. Trong hàng ngũ mới đó vẫn tồn lưu vài gương mặt cũ, có cả cá nhân lãnh đạo phụ trách chuyên môn đã và đang bị chê triền miên và tơi tả. Những-con-người-V.F.F nhiệm kỳ mới đừng nên sớm nghĩ về công trạng đối với những thành tích chung đã gặt hái mà hãy tư duy từ nay sắp tới sẽ phải làm gì cho vừa vặn với cái ghế mình ngồi.

Xu thế xã hội hóa thể thao, trong đó bóng đá hầu như sôi động nhất, là tất yếu và sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn. Nhà nước chỉ nên là “bà đỡ”, khai phát cho thông thoáng thêm hành lang pháp lý; xây dựng và cầm trịch tổ chức thực hiện chiến lược, sách lược phát triển bóng đá hiện đại sao cho thu hút khu vực tư nhân tham gia nhiều hơn, hào hứng hơn và trách nhiệm hơn vào bộ môn này. Các ông chủ câu lạc bộ và những nhà tuyển trạch đã biết cách kích hoạt cho bước chạy thêu hoa dệt gấm của những Công Phượng, Quang Hải, Văn Đức, Tiến Linh… nhanh hơn, thanh thoát hơn; giờ chỉ còn mong các nhà quản lý đừng làm ngược xu thế: buộc chì vào cổ chân các cầu thủ.

Nếu cứ “một người đạp ga, ba người đạp thắng” thì có 10 “phù thủy” Park Hang-seo và bao thế hệ cầu thủ “vàng” cũng chào thua tấm lá chắn “cơ chế”!

Và mấy ngày qua, bàn dân thiên hạ dậy sóng trước thông tin 2 năm nay toàn bộ lương, thuế thu nhập cho HLV trưởng Việt Nam Park Hang-seo 19,2 tỉ đồng là do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức tài trợ chi trả. Quái lạ, Tổng cục TDTT làm gì? V.F.F ở đâu mà để tư nhân “cân” cả việc của nhà nước trong khi tổ chức của các vị và bản thân các vị được ngân sách cấp tiền, trả lương hằng tháng đều như bắp?

Tổng hợp 

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI