Tuyển Việt Nam được thưởng 25 tỉ đồng tiền mặt, tất cả chuyển về V.F.F?

Sau khi giành chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018, tính sơ bộ đến chiều 16-12, đội tuyển Việt Nam và huấn luyện viên Park Hang Seo đã được thưởng khoảng 25 tỉ đồng tiền mặt. Tất cả số tiền này liệu có được chuyển thẳng đến thầy trò Park hay lại qua tay các thành viên nổi tiếng “ăn hôi” tại V.F.F?

Thầy trò HLV Park Hang Seo lần thứ hai trong năm nhận “cơn mưa” tiền thưởng vì thành tích đã mang về cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên khác với lần giành huy chương bạc U-23 châu Á đội tuyển nhận được quá nhiều phần thưởng là hiện vật, các nhà tài trợ chủ yếu tặng tiền mặt cho đội tuyển khi giành Cúp vô địch AFF Suzuki 2018.

Đội tuyển Việt Nam nhận mưa tiền thưởng sau khi giành huy chương vàng AFF Cup 2018

Các nhà tân vô địch nhận được phần thưởng 300.000 USD (tương đương 7 tỉ đồng) từ Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF). Ngay sau khi đội tuyển Việt Nam giành cúp, Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch đã thưởng cho thầy trò Park Hang Seo 1 tỉ đồng.

Từ đêm 15-12 đến nay, nhiều doanh nghiệp, ngân hàng trong nước đã thưởng cho đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo số tiền mặt rất lớn. Cụ thể: Thaco Trường Hải thưởng 2 tỉ đồng và 100.000 USD cho HLV Park, TPBank thưởng 1 tỉ đồng, Vinaphone thưởng 1 tỉ đồng, Vietcombank thưởng 1 tỉ đồng, Asanzo thưởng 1 tỉ đồng…

Tiền đạo Anh Đức được thưởng 1 tỉ đồng từ Eurowindow vì đã ghi bàn thắng đầu tiên và duy nhất vào lưới Malaysia. Anh Đức còn được thưởng 1 căn hộ tại Phú Yên từ một doanh nghiệp.

Trước đó sau trận chung kết lượt đi, thông tin từ V.F.F cho biết đội tuyển Việt Nam đã được thưởng từ V.F.F và các nhà tài trợ gần 6 tỉ đồng. Cầu thủ Huy Hùng được thưởng riêng 1 tỉ đồng vì ghi bàn đầu tiên vào lưới Malaysia trong trận chung kết lượt đi.

Tổng số tiền thưởng cho đội tuyển VN sau chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018 tính đến chiều 16-12 là khoảng 25 tỉ đồng tiền mặt. Con số này dự kiến còn tăng trong những ngày tới.

Nguồn: Tuổi Trẻ 

Tags: , , , , .
Loading...

TIN MỚI