Túng quá hóa liều, Bộ Văn hóa bán cả sách quý của Thư viện Bộ cho đồng nát?

Một Facebooker có tên Thanh Tường đã đăng tải một đoạn stutus như sau: 

Kính anh Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

Chiều nay, 02/10, tôi tình cờ ngang qua trụ sở Bộ anh ở đường Ngô Quyền, Hà Nội, thấy cảnh tượng người ta đang hì hụi bê những thùng cac – ton vuông vắn bán cho mấy người lượm ve chai. Thấy khác lạ, tôi dừng xe lại xem thì ra họ đang bán rất nhiều các loại sách quý cho mấy bà đồng nát. Tôi hỏi sao lại làm vậy, họ tỉnh queo trả lời: “Bộ trưởng Thiện cho giải tán thư viện của Bộ thì chúng tôi giữ cái đống giấy lộn này làm gì mà không bán ve chai …”. Tôi lại thêm lần nữa sững người và nghĩ mình nghe nhầm, bộ trưởng ạ.

Trụ sở chính Bộ Văn hóa

Thưa anh Thiện, tôi từng được biết thư viện Bộ VHTT&DL được thành lập từ nhiều chục năm trước và cũng qua nhiều đời bộ trưởng. Ở đó có hàng chục ngàn đầu sách các loại và vô số những tài liệu, tư liệu chuyên ngành cực quý và có giá trị vô cùng. Không hiểu vì lý do gì mà anh lại cho “giải tán” nó một cách phũ phàng đến thế? Và nếu vì anh là bộ trưởng anh có quyền “khai tử” cái văn hoá đọc với vô vàn tri thức đó bằng một mệnh lệnh hành chính, thì sao không chuyển “từ thiện” hàng chục ngàn đầu sách, tư liệu quý ấy cho … thiếu gì chỗ đang rất có nhu cầu, đang vô cùng thèm khát “bầu trời kiến thức” của bộ anh?

Chưa hết chuyện bikini Thường Châu cùng đội tuyển U23 hồi đầu năm, còn không ít ì xèo vụ cổ phần hoá hãng phim truyện Việt Nam … giờ Bộ Văn hóa lại để xảy ra việc này, liệu có “ra gì” không hả Bộ?________

Nguyễn Xuân Diện: 07h12 phút sáng nay, tôi đã gọi điện cho anh Thiện, Bộ trưởng Văn hóa để hỏi về thông tin trên. Anh Thiện nói là không có chuyện bán sách thư viện. Anh nói đi nói lại là: Không bao giờ có chuyện bán sách thư viện.

_________

Cập nhật: Theo thông tin chúng tôi biết thì ngay đầu giờ sáng nay, văn phòng bộ đã triệu tập hàng chục nhân viên để kiểm tra, kiểm kê.

Chuyện bán sách của Thư viện Bộ Văn hóa sắc chắn là có và đã xảy ra, mà ông Bộ trưởng không biết. Rất có thể là họ qua mặt Bộ trưởng, và vu khống rằng việc bán này do Bộ trưởng chỉ đạo. RẤT NGHIÊM TRỌNG.

Status của FBker Thanh Tường
Hình do nhân vật chụp lại

Những thông tin trên liệu có xác thực? Ngay khi vụ việc được loan tải trên mạng XH, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình lập tức phản hồi: Thông tin Bộ VHTTDL giải tán thư viện là hoàn toàn xuyên tạc. Bộ sẽ có tiếng nói chính thức  yêu cầu làm rõ và xử lý đối với những phát ngôn không có cơ sở này”.

Khi được hỏi vì sao trên mạng xã hội lại xuất hiện những thông tin trên? Ông Bình cho biết:

“Thực tế, thùng sách và đồ tư trang cá nhân có xuất hiện trên mạng là của  chị Đỗ Mai Trang, nhân viên Phòng Hành chính- Lưu trữ  sau khi dọn dẹp phòng làm việc đã đưa một số đồ cá nhân đóng thùng mang về nhà . Thùng sách và đồ tư trang cá nhân này khi qua cổng bảo vệ đã được kiểm tra chặt chẽ, đúng quy trình. Nhân viên này đã khẳng định hình ảnh thùng cát tông xuất hiện kèm thông tin bịa đặt trên mạng là của mình. Trong lúc chờ xe  bus đã có người chụp lại, đưa lên mạng và nói rằng đây là sách của thư viện Bộ bị đem bán”.

Nguồn: FB Thanh Tường 

Tags: , .
Loading...

TIN MỚI