Trước còn lớn tiếng “VÌ DÂN”, sau lại quay qua nịnh nọt ngành công an, ông Nhưỡng hóa ra chỉ là kẻ “hai mặt”?

Chỉ cần một phát ngôn dậy sóng chốn nghị trường, từ khóa “Lưu Bình Nhưỡng” đã có tới hơn 4,5 triệu kết quả trên công cụ tìm kiếm Goolge. Nhờ cú tấn công đầy nội lực mà như ông Nhưỡng nói đã giúp ông gom về đội tới “hơn 18.000 người ủng hộ quan điểm của anh”. Tiếc thay, ông Nhưỡng mới hôm qua còn đăng đàn chê trách “lực lượng bị ghét” là “biến chất, tiếp tay cho tội phạm”, nay đã lật mặt nhanh như lật bánh tráng: “Cơ quan điều tra công an đã có những cống hiến vô cùng to lớn”. Rốt cuộc ông Nhưỡng muốn gì, có phải là vì dân hay vì thích chơi trội? Có lẽ giờ đây hơn 90 triệu người dân nên nhìn nhận lại!

Hôm trước, khi đăng bài NÓI LỜI TÂM HUYẾT gửi cộng đồng mạng, ông nghị còn mạnh mẽ nào là “vì nhân dân” thì Tại phiên thảo luận về công tác phòng, chống tội phạm ngày 13.11 lại thấy ông  Nhưỡng dành rất nhiều thời gian để đưa BCA “lên sao hỏa” bằng những lời lẽ đầy nịnh nọt kiểu:“Biết bao câu chuyện ly kỳ để đời như chuyện bắt tướng cướp Bạch Hải Đường, rồi hiện nay điều tra các vụ án tham nhũng lớn như Vũ nhôm, Út trọc. Đại án trong lĩnh vực dầu khí, ngân hàng và gần đây nhất là khám phá vụ án đánh bạc 4.0 gần 10 nghìn tỉ đồng… đều cho thấy công lao rất lớn của hoạt động điều tra phòng chống tội phạm”.

Phát biểu trên dường như hoàn toàn trái ngược với kiểu vạch mặt Bộ Công an tại nghị trường hôm 31/10 của ông Nhưỡng: “Vi phạm của cơ quan điều tra rất khủng khiếp. Tỷ lệ không thụ lý tin tố giác 94%, chậm gửi quyết định cho Viện Kiểm sát 86%, xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%, vi phạm trong tống đạt 100%…”

Ông Nhưỡng có phải kẻ “ba phải” không sao lúc thì nói “cơ quan điều tra có công rất lớn”, lúc thì nói “vi phạm của cơ quan điều tra rất khủng khiếp”? Kiểu nói bất nhất như vậy có xứng với kẻ chính nhân quân tử không? Đã mạnh mẽ, kiên quyết tố cáo sao không làm tới cùng để dân phục, dân nể? Chưa gì đã cụp đuôi, vuốt ve là sao?

Người hâm mộ của ông Nhưỡng còn đang hả hê nghe ông kể hàng loạt vụ quan chức cấp cao của Bộ bị ghét: “người đứng đầu cơ quan điều tra phòng chống tội phạm, một người từng được xã hội tung hô, ca ngợi… cũng vướng vào đường dây phạm tội; người đứng đầu cơ quan phòng chống tội phạm công nghệ cao là chính là kẻ tòng phạm, bảo kê cho đường dây đánh bạc ngàn tỷ;…”. Nghe sướng tai là thế, bữa nay lại ngồi kể công những vụ án của ngành, thái độ quay ngoắt 180 độ như vậy là thế nào hả ông Nhưỡng?

Rồi ông không quên đưa ra một đề xuất “ước ao giá mỗi tỉnh, thành phố có một người tài như tướng Hồ Sỹ Tiến, Bộ Công an”. Tướng Hồ Sỹ Tiến thì nổi tiếng phải biết rồi, nhưng sao hôm bữa không thấy ông Nhưỡng nhắc tới mà chỉ phủi bỏ sạch trơn? Tóm lại, nếu như hôm trước dìm hàng Bộ bao nhiêu thì hôm nay ông Nhưỡng lại lật lọng đưa Bộ lên tận mây xanh tới đó. Không biết fan hâm mộ của ông Nhưỡng cảm thấy thế nào chứ bản thân người viết thấy hụt hẫng dễ sợ!

Thật uổng công nhiều bạn đọc lên tiếng ca ngợi ông là “xông xáo và đặt mình vào vị trí của những người mà ông đại diện trực tiếp cho, đó là người dân toàn xã hội”, uổng công cộng đồng 4.0 kêu gọi ủng hộ hành động của ông, những người hết mực cám ơn “sự can đảm” của ông Nhưỡng.

Chưa hết đâu, cái mà người hâm mộ thấy bẽ mặt nhất chính là việc ông Nhưỡng tự nhận mình NÓI HỚ sau lời phát biểu hôm trước. Khi được hỏi về các số liệu về ngành công an đã trình bày tại nghị trường, ông Nhưỡng vội thanh minh rằng mình bị “Áp lực về thời gian” “Làm thế nào đây để nói hết, nói đầy đủ mà không bị hớ?”. Ủa, hóa ra hôm bữa ông Nhưỡng “nói hớ” thật sao? Hóa ra hàng chục ngàn người ủng hộ ông đã chọn mặt gửi vàng sai sao? Và ông cố tình nói như vậy chỉ để “chơi trội” ở “sân khấu “nghị trường” thôi sao?

Chính ông nói với cộng đồng mạng rằng: “Nếu thực sự chưa rõ, chưa hiểu, chưa chắc chắn thì không nên nói như “đinh đóng cột”. Vì khi nói sai là tự tạo “Khẩu Nghiệp” cho mình và gia đình của mình.” Hôm phát biểu các số liệu trên, ông Nghị kiên quyết lắm cơ mà, mạnh miệng lắm cơ mà, chắc chắn đến thế cơ mà! Sao nay lại rụt vòi thừa nhận mình “NÓI HỚ”? Tự ông đang tát vào chính mặt mình khi vừa phát biểu sai vừa lên Facebook dạy người đời về “khẩu nghiệp”.

Cái người dân cần là sự thật, sự minh bạch, không mù mờ, lấp liếm, nay nói 1 mai nói 2. Phát biểu kiểu sóc não như ông chỉ để gây ấn tượng, đánh bóng tên tuổi thì dễ lắm, vị ĐBQH nào chả làm được. Chả cần là Bộ Công an, chỉ cần bêu tội của bất cứ bộ, ngành nào, người dân đều hưởng ứng cả. Vì nói thật, xã hội thời nay ở bất kỳ ngõ ngách nào, đâu đâu cũng thấy bất công, vô lý, trái pháp luật cả. Nhưng muốn người nghe khâm phục, khẩu phục, thì cái mình nói phải chính xác, rõ ràng, cụ thể, minh bạch, thế mới xứng là chính nhân quân tử, ông Nhưỡng ạ! Còn nói kiểu “cho có”, phóng đại cho lớn để cho xong như ông thì đến đứa trẻ nít cũng nói được!

Và cho tới tận bây giờ, vẫn chưa một lần thấy ông Nhưỡng ba mặt một lời giải thích về những số liệu mà ông đưa ra, thay vào đó chỉ toàn những lời tranh cãi, biện giải, lấp liếm, thậm chí là đổ lỗi. Những tưởng đất nước sẽ có thêm một vị ĐBQH vì sự phát triển của đất nước, vì quyền và lợi ích của người dân. Nhưng không, đất nước chỉ có thêm một diễn viên kịch nói, thích phô diễn bản thân chỉ để đánh bóng tên tuổi mà thôi!

Minh Nhật 

Tags: , , .
Loading...

TIN MỚI