Trung Quốc âm mưu gì khi tổ chức buổi biểu diễn nghệ thuật Nội Mông nhân ngày kỷ niệm cưỡng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam?

Đúng vào ngày này 44 năm trước, tức 19/01/1974, bè lũ xâm lược Trung Quốc đã gây ra trận Hải chiến Hoàng Sa, trắng trợn cướp quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Kẻ xâm lược phương Bắc đã ngang nhiên chiếm giữ Hoàng Sa cho đến tận bây giờ. Thế nhưng thay vì kỷ niệm ngày đau thương này bằng việc tưởng nhớ những người ngã xuống vì biển đảo, khơi gợi cho con cháu nhớ ngày chúng ta mất đi chủ quyền, thì Bộ Văn Hoá Thể Thao Du Lịch tổ chức biểu diễn nghệ thuật Nội Mông (Trung Quốc) hát múa. Bộ VHTT&DL không biết hay cố tình không biết ngày này là ngày gì? Tại sao lại cho phép buổi biểu diễn tổ chức ngay trong ngày đau buồn của đất nước? Việc Trung Quốc đưa một dân tộc đã bị nước này khuất phục đến biểu diễn vào ngày họ xâm lược Việt Nam nhằm mục đích gì?

Mấy chục năm đã trôi qua nhưng nỗi đau mất đi một phần lãnh thổ chưa ngày nào dịu lại trong trái tim mỗi người dân nước Việt. Mấy chục năm đã trôi qua nhưng chỉ một tấc đất bị mất đi thì nỗi căm hờn bè lũ xâm lược cũng sẽ không bao giờ nguôi trong tâm thức mỗi người dân nước Việt.

Dẫu hôm nay là bạn 16 chữ vàng, 4 tốt, nhưng ngày nào phần máu thịt ấy chưa trở về với tổ quốc thì chừng đó người Việt sẽ không bao giờ chấm dứt hành trình đòi lại Hoàng Sa. Bởi từ trong huyết quản, người Việt nào cũng thương cho tình cảnh của đất nước mình. Bởi vì, chủ quyền lãnh thổ là thiêng liêng, Tổ Quốc là trên hết.

Ngày kỉ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc vào 18/01. Còn hôm nay, ngày 19/01, là ngày xâm lược phương Bắc đã cướp đất, cướp biển, cướp cả một vùng trời nước Nam, thì tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Văn Hoá Thể Thao Du Lịch tổ chức cho đoàn biểu diễn nghệ thuật Nội Mông (Trung Quốc) hát múa. Trong khi ngày Việt nam – Trung Quốc thiết lập ngoại giao là ngày 18/1/1950, cớ gì ông Thiện (Ông Bộ Trưởng Văn Hoá Thể Thao Du Lịch) lại cho tổ chức kỷ niệm vào ngày đau buồn này? Liệu ông Ông Bộ Trưởng này không biết sử hay cố tình quên lãng?

Việc Trung Quốc đưa một dân tộc đã bị TQ khuất phục đến biểu diễn vào ngày Trung Quốc xâm lược Việt Nam nhằm mục đích gì? Liên quan đến vấn đề này, tiến sĩ Nguyễn Quang A cho rằng: “khi TQ đem đoàn nghệ thuật Nội Mông (Trung Quốc) ra biểu diễn đúng ngày này, là “thầm nhắc” số phận Việt nam như Nội Mông đó”. Thưa ngài Bộ Trưởng, nếu ngài không muốn nhận sự thịnh nộ của mạng xã hội và dân chúng, xin Ngài ra lệnh huỷ bỏ ngay cuộc biểu diễn với ý đồ “không trong sáng”, nói thẳng muốn “làm nhục nước Nam” vào ngày 19/01/2018.

(Theo FB Bạch Hoàn)

Tags: , , , , , .
Loading...

TIN MỚI