Hết đứng ra thâu tóm Đà Nẵng, SunGroup xây sân bay mở đường bá nghiệp thống trị của Tàu Cộng?

Vào ngày 18 tháng 11, truyền thông trong nước loan tin, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tại tỉnh Quảng Ninh sắp được đưa vào khai thác các đường bay từ Việt Nam đến Trung Cộng, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và một số nước Đông Nam Á. Đây là cảng hàng không đạt cấp 4E và phi trường quân sự cấp II, có thể đón các máy bay lớn. Dự án này có tổng số tiền lên đến 7.700 tỷ đồng, do tập đoàn S.U.N Group làm chủ đầu tư. 

Đáng nói hơn, sân bay này được đầu từ theo hình thức BOT và là sân bay tư nhân đầu tiên trong toàn quốc do S.U.N Group làm chủ đầu tư. Một sân bay tư nhân nghĩa là S.U.N Group có quyền kiểm soát được số lượng máy bay đến – đi, cho phép/ khước từ yêu cầu đáp máy bay của bất kỳ chuyến bay nào, thậm chí chứa chấp/ che giấu cho các máy bay quân sự trú mình tại nơi đây để phục vụ cho một ý đồ nào đó?

Theo thông tin từ nhiều nguồn, S.U.N Group là tập đoàn có rất nhiều bí ẩn, không loại trừ bàn tay của Trung Cộng đứng sau hậu thuẫn. Những năm gần đây, tập đoàn S.U.N Group lớn mạnh bất thường, được đầu tư xây dựng rất nhiều công trình ở những vị trí quan trọng mang tầm chiến lược quân sự ở Việt Nam, và các kiến trúc mà tập đoàn này thi công đều mang đặc trưng của văn hoá Trung Cộng.

Nổi tiếng nhất nhì trong các dự án của ông chủ Lê Viết Lam phải kể đến Khu bảo tồn Thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa. Không những tự ý tàn phá hàng trăm ha rừng, gây ảnh hưởng đến cảnh quan di sản thiên nhiên và sự sinh tồn của các loài chim thú quý hiếm, S.U.N Group còn ngông cuồng ngăn đường đi bộ lên Bà Nà, buộc dân địa phương khi muốn lên núi Chúa lễ phật, thậm chí đến cán bộ kiểm lâm muốn vào rừng cũng phải làm văn bản xin tập đoàn này. Đất đai là tài sản của toàn dân, S.U.N Group có quyền gì biến nơi đây thành lãnh địa riêng của mình?

Tại sao lại là Núi Chúa? Ngọn núi này là điểm trọng yếu về chiến lược quân sự quan trọng không kém đèo Hải Vân – nơi quan trọng trấn giữ đường thiên lý Bắc – Nam. Đây cũng được ví như “yết hầu” của miền Trung nếu có chiến sự có thể chia cắt đất nước làm hai, khống chế toàn bộ vịnh Đà Nẵng. Một vị trí trọng yếu như thế, nhưng vì sao Đà Nẵng lại giao cho S.U.N Group phát triển du lịch, mà không thành lập những khu căn cứ quân sự trấn giữ vùng đất này?

Không chỉ Bà Nà – Núi Chúa, S.U.N Group còn băm nát cả bán đảo Sơn Trà không thương tiếc để xây dựng khu du lịch sinh thái, tàn phá rừng nguyên sinh trên mũi Yên Ngựa. Đáng nói hơn, Bán đảo Sơn Trà cũng là vị trí nhạy cảm về mặt an ninh quốc phòng. Thiếu tướng Trần Minh Hùng – nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 5 từng khẳng định “Nơi đây là khu phòng thủ quân sự quan trọng không chỉ riêng Đà Nẵng mà của cả miền Trung”. Đứng ở trên đỉnh cao của bán đảo Sơn Trà, ta có thể thấy tất cả tàu quân sự ra vào khu vực cảng Vùng 3 Hải quân. Nếu Trung Quốc nắm được vị trí này sẽ làm chủ cả cửa biển Đà Nẵng.

Hiện nay phía Trung Quốc đang tiến hành mạnh mẽ chiến lược “mình ong xác ve” tấn công vào thị trường Việt Nam. Bắc Kinh không từ thủ đoạn nào để mua bằng được cổ phần của các doanh nghiệp Việt, đặc biệt là DN có đất tại những nơi nhạy cảm về an ninh quốc phòng. Do đó bất kể doanh nghiệp hay tập đoàn nào cũng có thể là mục tiêu tấn công của TQ. Điều đáng lo nhất là hiện nay, TQ đang có dã tâm biến Đà Nẵng thành khu căn cứ quân sự, bằng chứng cho thấy số lượng người TQ ở đây ngày càng đông, họ mua đất xây nhà ngay sát sân bay Nước Mặn – khu vực trọng yếu về quốc phòng, thành lập những khu phố tàu ngay trong lòng Đà Nẵng.

Mà riêng tại Đà Nẵng, S.U.N Group có đến 8 dự án ở những vị trí mà TQ đang thèm muốn từng ngày:  Bà Nà – Núi Chúa, bán đảo Sơn Trà…Nếu TQ dùng thủ đoạn chiếm được, hay S.U.N Group bắt tay làm ăn với một doanh nhân Trung Quốc và doanh nhân này mua trên 50% cổ phần của S.U.N Group nghiễm nhiên trở thành ông chủ mới của S.U.N Group thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Một diễn đàn mạng xã hội đã nhận xét về S.U.N Group như sau: “S.U.N Group đi tới đâu sơn thần thổ địa ở đó hiện ra quỳ lạy rối rít,” bởi họ “phá hết lấy đâu ra chỗ cho thần ở, huống chi con người.” Nhưng nay, đất nước dường như lâm nguy bởi những tay Việt gian khoác trên mình chiếc áo doanh nhân rồi thay mặt Tàu Cộng lần lượt chiếm trọn các khu vực địa chính trị nguy hiểm.

Những đặc điểm này của S.U.N Group đã làm cho cộng đồng mạng Facebook Việt Nam nghi ngờ rằng, Cảng hàng không Vân Đồn cũng là do Trung Cộng đứng đằng sau xây dựng, để phục vụ cho mưu đồ biến Vân Đồn thành đặc khu kinh tế của chúng, hay nói đúng hơn là khu tự trị tại Việt Nam.

An Nhiên

Tags: , , , , .
Loading...

TIN MỚI