Trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương – con rể Bí thư Nghị xin hoãn thi hành án vì hành vi không nguy hiểm cho xã hội

Pháp luật Việt Nam không chỉ “có mắt” mà còn “có tình”. Kẻ rút ruột ngân sách 9.000 tỷ đồng thì ung dung cách chức rồi hạ cánh an toàn, kẻ thụt két 7.000 tỷ đồng thì bị khiển trách, người bòn rút của dân 17.000 tỷ đồng thì ung dung ra khỏi tòa án, đi xe về nhà cứ như một vĩ nhân lịch sử, người bảo kê đường dây đánh bạc gần 10.000 tỷ thì nhận lãnh mức án 7 năm, coi như nghỉ ngơi sau những tháng ngày “vất vả” bảo kê tội phạm lộng hành, còn tay trùm cờ bạc đường dây 10.000 tỷ đồng, kẻ gieo oan trái, làm tan cửa nát nhà, phá sản đến mức vợ con phải dắt díu ra gầm cầu ở, gây oán than cho xã hội thì lại đòi hoãn thi hành án vì mắc “bệnh lạ”, và hoàn cảnh gia đình 1 vợ 4 con nhỏ với ông bố vợ Bí thư về vườn khó khăn cần “giảm trừ gia cảnh”. 

<

Luật sư cho rằng, nếu hành vi không còn nguy hiểm cho xã hội, bị cáo mắc bệnh hiểm nghèo có thể được xem xét tạm hoãn thi hành án. Về việc này, do chưa nhận được bệnh án của Nguyễn Văn Dương nên viện kiểm sát nói đề nghị cho “trùm cờ bạc” đi xác định tình trạng sức khỏe khi phiên tòa kết thúc…

4 trong số 5 bất ngờ diễn ra trong 13 ngày xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ có liên quan đến lời khai, tình trạng sức khỏe của trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương.

Mới đây nhất, luật sư Trần Hồng Phúc – người bảo vệ quyền pháp lý cho bị cáo Nguyễn Văn Dương tại phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc qua mạng quy mô gần 10.000 tỷ đồng cho biết, thân chủ của mình đang mắc bệnh hiểm nghèo. Thông tin từ luật sư Phúc cho biết, bị cáo Nguyễn Văn Dương mắc 1 trong 4 chứng viêm gan khó chữa nhất thế giới. Tuy nhiên, căn bệnh này của Dương chưa có bệnh án nên không đưa được vào hồ sơ bổ sung để gửi cơ quan chức năng xem xét.

Về hoàn cảnh gia đình, Dương còn vợ và 4 con nhỏ, bố mẹ đã mất.

Theo Zing, trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương đã bị đề nghị mức án cao nhất trong số 92 bị cáo hầu tòa (11-13 năm). Trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương nói vô cùng ân hận vì gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín ngành công an, danh dự của gia đình.

Là người đứng đầu CNC, Dương xin nhận toàn bộ trách nhiệm trong việc làm liên đới cán bộ, nhân viên dưới quyền. “Tôi kính mong HĐXX cho tôi được nhận thay mọi trách nhiệm của nhân viên CNC. Kính mong HĐXX xem xem không áp dụng hình phạt tù cho nhân viên CNC để họ trở về bên gia đình”, trùm cờ bạc nói.

Trước đó, trong phần bào chữa, nhóm luật sư của Nguyễn Văn Dương đưa ra các luận cứ mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho thân chủ. Ngoài các tình tiết cho thấy Dương chủ động khắc phục hậu quả, người bào chữa đề nghị viện kiểm sát và TAND tỉnh Phú Thọ xem xét việc Chủ tịch HĐQT CNC mắc bệnh hiểm nghèo có mã số 29 (suy gan) và 32 (bệnh lao phổi tiến triển).

Luật sư cho rằng, nếu hành vi không còn nguy hiểm cho xã hội, bị cáo mắc bệnh hiểm nghèo có thể được xem xét tạm hoãn thi hành án. Về việc này, do chưa nhận được bệnh án của Dương nên viện kiểm sát nói đề nghị cho “trùm cờ bạc” đi xác định tình trạng sức khỏe khi phiên tòa kết thúc.

Nguồn: Dân Việt

Tags: , , .
Loading...

TIN MỚI