Trí tưởng tượng của dân, liệu có bị cấm?

Mới đây một công dân Cần Thơ bị Sở Thông tin và truyền thông mời lên làm việc với lý do đăng thông tin sai lệch trên facebook cá nhân về cổng chào xuân 2018. Cụ thể, facebooker này treo status PR sim điện thoại kèm hai tấm hình có nội dung khác nhau nằm cạnh nhau. Như vậy, đăng hình hai nội dung khác nhau năm kế bên nhau có gì sai? Liệu đến cả trí tưởng tượng của người dân cũng bị cơ quan chức năng cấm đoán nữa hay sao?

Chủ nhân của tài khoản Facebook tên Chương May Mắn là ông Chung Hoàng Chương, ngụ đường 30 Tháng 4, P.An Lạc, Q.Ninh Kiều, đăng tải status có nội dung như sau:

“Ai đi Cần Thơ, đến chổ này thì nhớ là vừa chui qua rồi ghé vào bên phải là tiệm bán SIM SỐ MAY MẮN của iem để mua sim cho may mắn đoá nghe hôn.?!!!

P/s: ngay ngả 3 Quang Trung với 30/4 nhoé.!”.

Ảnh đường đèn nghệ thuật Cần Thơ trên tài khoản Facebook Chương May Mắn

Kèm theo dòng trạng thái này là hình ảnh cổng đường đèn nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018 tại giao lộ đường 30 Tháng 4 – Quang Trung thuộc quận Ninh Kiều, bên dưới là hình ảnh chiếc quần lót phụ nữ rất sexy với hình dạng tương tự.

Sau khi status được đăng tải, ngày 25-12, ông Nguyễn Việt Thanh – chánh thanh tra Sở Thông tin – truyền thông TP Cần Thơ, đã ký văn bản mời ông Chương đến làm việc vào chiều 28-12 vì đăng thông tin sai lệch trên mạng xã hội Facebook, về cổng đèn nghệ thuật Xuân Mậu Tuất 2018.

Xin hỏi nội dung status như thế này thì sai lệch chỗ nào hả mấy anh chị đỉnh cao trí tuệ Cần Thơ? Mà có luật nào quy định người dân không được đăng hai tấm hình có nội dung khác nhau cạnh nhau không? Thật không thể hiểu nổi cán bộ, lãnh đạo cái sở này ăn thứ gì, uống thứ gì, não chứa gì mà lại làm mấy việc ruồi bu, hành dân như thế. Nhận lương nhận thưởng từ tiền thuế của dân mà làm những chuyện ngu dốt như thế này sao?

Chuyện này tuy nhỏ nhưng nó thể hiện não trạng xuống cấp tệ hại và sự lạm dụng quyền hành đến mức ngông cuồng của một cơ quan quản lý nhà nước.

(FB Bạch Hoàn)

Tags: , .
Loading...

TIN MỚI