Tasco, thủ phạm làm kiệt quệ nền kinh tế hai tỉnh Nam Định và Thái Bình

Đoạn đường trên QL21B thuộc tỉnh Nam Định có tổng chiều dài 25,1km. Công ty Tasco chỉ đầu tư có một khúc từ Tp. Nam Định đến Mỹ Lộc dài 3,9km, là BOT. Còn 21,2km kia vẫn là đường theo hình thức BT. Thế nhưng Tasco đã đặt trạm thu cho cả tổng tuyến đường với mức phí 35.000 đồng/lượt. BOT Tân Đệ (Vũ Thư, Thái Bình) cũng của Tasco đầu tư, cũng xảy ra tình trạng tương tự như trên, với mức thu 30.000 đồng/lượt (đối với loại xe nhỏ nhất, dưới 12 chỗ).

Trạm thu phí BOT Mỹ Lộc

Trong khi đó, các phương tiện thuộc nhóm 1 (gồm ô tô dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn, các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng) mỗi lượt đi qua trạm phải trả tiền vé 30.000 đồng. Đây là mức phí cao hơn nhiều lần so với mức phí đang áp dụng tại các trạm BOT khác. Bởi theo quy định của Bộ GTVT, giá vé thu theo chặng của BOT chỉ 2.100 đồng/km. Như vậy với 3,9km chỉ được thu hơn 8.000 đồng. Hiện nhà đầu tư đang thu gấp 4 lần mức cho phép.

Như vậy, chỉ có 3,9km BOT Mỹ Lộc + 5 km (mở rộng thêm) BOT Tân Đệ = 8,9km, thế mà Tasco dám đè ra thu 65.000 đồng (35.000 Mỹ Lộc và 30.000 Tân Đệ). Đây thực sự là trấn lột chứ không phải đầu tư cho người dân hai tỉnh được nhờ !!!

Tasco chính là thủ phạm làm KIỆT QUỆ và làm chậm sự phát triển của hai tỉnh. Không có nhà đầu tư nào muốn xây dựng các khu công nghiệp vào hai tỉnh này, vì chi phí vận chuyển tăng thêm quá cao do 2 cái BOT gây ra.

Thật không sai khi người dân 2 tỉnh này đã nói: Tasco dưới sự bảo kê của chính quyền địa phương đã ăn cả Bỉm của trẻ nhỏ.

Thủ đoạn đầu tư thường xuyên của Tasco là: bỏ tiền ra nâng cấp một tuyến đường hoặc làm ké một tý BOT trong tổng thể một dự án, rồi tổ chức thu tiền. Đây là hình thức ăn cướp trắng trợn có bảo kê của một nhóm lợi ích vô nhân tính. Thật đau lòng cho dân Việt.

Chính vì bức xúc mà các tài xế liên tục lập chốt bao vây, phản đối việc thu phí khiến Trạm thu phí BOT Mỹ Lộc tại Huyện Mỹ Lộc tê liệt suốt nhiều tuần qua. Cụ thể, từ ngày 26 tháng 7, nhiều tài xế đã tập trung với băng rôn “không đi BOT không trả tiền”. Sau đó, BOT Mỹ Lộc buộc phải xả trạm khi có đến 50 xe tập trung phản đối, gây ùn tắc giao thông.

Nguồn: Tổng hợp 

Tags: , , , , .
Loading...

TIN MỚI