Tập đoàn Trung Thủy dựng rào chắn bịt lối xuống biển, hàng trăm ngư dân mất kế sinh nhai

 

Hàng chục người dân làng Nam Ô (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã bức xúc, tập trung phản đối khi Tập đoàn Trung Thủy tiến hành dựng rào chắn để xây dựng khu du lịch.

Rào chắn của dự án.

Ngày 20/3, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết đã vận động người dân làng Nam Ô trở về sau khi họ tập trung, phản đối dự án khu du lịch sinh thái của Tập đoàn Trung Thủy (TP.HCM) trên địa bàn.

Sự việc xảy ra vào trưa cùng ngày khi hàng chục người dân tập trung bên ngoài dự án Lancaster Nam Ô để phản đối việc Tập đoàn Trung Thủy dựng hàng rào chắn.

Người dân cho hay, việc chủ đầu tư lập hàng rào đã chặn đường ra biển của người dân.

“Đây là con đường ra biển đã có hàng trăm năm của chúng tôi. Họ dựng hàng rào lên như vậy thì chúng tôi không còn đường ra biển nữa. Người dân ở đây chủ yếu sống nhờ nghề biển, họ mà bịt lại như vậy thì chúng tôi làm ăn kiểu gì”, anh Lê Thịnh, người dân Nam Ô nói.

Người dân Đà Nẵng tập trung phản đối dự án khu du lịch bít đường xuống biển - Ảnh 1.
Cơ quan chức năng quận Liên Chiểu vận động người dân trở về nhà

Theo người dân, việc quy hoạch và cấp phép dự án là việc của chính quyền. Tuy nhiên, chủ đầu tư không có quyền bịt lối ra biển của người dân và cũng không được quyền sở hữu mặt biển.

“Tôi yêu cầu chính quyền và chủ đầu tư phải giải quyết điều này để đảm bảo quyền lợi cho người dân”, một người dân bức xúc.

Bà Lệ cho biết dự án của Tập đoàn Trung Thủy đã được phê duyệt và đơn vị này đang bắt đầu xây dựng. Theo bà Lệ, việc người dân tập trung phản đối vì cho rằng đơn vị chủ đầu tư dựng hàng rào chắn bịt lối ra biển của họ là không hợp lý.

“Cách đó hơn chục mét còn đường ra biển khác”, bà Lệ nói.

Phối cảnh dự án Lancaster Nam Ô Resort & Spa có diện tích 36,5 ha của Tập đoàn Trung Thủy. Ảnh: Tập đoàn Trung Thủy.

Ông Nguyễn Trung Tín, Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Thủy, cho biết dự án đã được phê duyệt và đang tiến hành thi công. Theo ông Thủy, việc lập rào chắn là để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công dự án.

“Chúng tôi sẽ xây dựng tại vị trí cũ một con đường ra biển và một bãi tắm công cộng cho người dân với nhiều trò chơi giải trí. Việc xây dựng đường ra biển sẽ hoàn thành trong khoảng 1 tháng rưỡi nữa. Người dân phản ứng có lẽ do chưa có thông tin đầy đủ”, ông Tín cho biết.

Theo giới thiệu của Tập đoàn Trung Thủy, dự án Lancaster Nam Ô Resort & Spa có diện tích 36,5 ha bao gồm 57 căn biệt thự biển cao cấp, khách sạn 5 sao, spa, khu hội nghị quốc tế, khu vui chơi giải trí… với số vốn đầu tư lên đến 3.300 tỷ đồng.

(Tổng hợp)

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI