Tập đoàn kinh tế làm nhiệm vụ chính trị – Nước cờ hiểm của Trung Cộng đã lấn sâu vào Việt Nam

Thử tưởng tượng, nếu loại bỏ Toyota, Honda, Misubishi, Sony, Fujitsu vv..mà bị loại ra khỏi đất nước thì kinh tế nước Nhật thế nào? Nước Nhật sẽ không còn là cường quốc kinh tế nữa. Những tập đoàn kinh tế có một sức mạnh rất lớn, nó có thể tác động làm bộ máy chính quyền thay đổi. Nếu các tập đoàn kinh tế ấy mà làm nhiệm vụ chính trị cho chính quyền thì sao? Rất nguy hiểm.

Với Trung Quốc, họ có tham vọng rất mạnh. Họ muốn những tập đoàn kinh tế lớn phải là của họ. Chính họ chi phối những tập đoàn lớn chứ không phải ngược lại. Trong những tập đoàn kinh tế, chính quyền Trung Cộng đã đào tạo ra những CEO làm nhiệm vụ chính trị. Chính Jack Ma cũng là người của ĐCS Trung Quốc kia mà? Trong cái thành công của Alibaba có bàn tay chính quyền và tất nhiên Alibaba phải làm nhiệm vụ chính trị cho chính phủ Trung Quốc. Với chính quyền Trung Cộng, kinh tế không phải để mang lại chất lượng sống cho nhân dân, mà kinh tế là để lồng ghép nhiệm vụ chính trị.

Tàu đánh cá của Trung Cộng toàn là tàu quân sự trá hình. Ngư dân Trung Quốc được phát tàu đi biển để làm nhiệm vụ cho chính phủ Trung Quốc. Đó là mô hình lồng ghép, nhiệm vụ chính trị ẩn mình trong vỏ bọc kinh tế. Các tập đoàn kinh tế mạnh của Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Nó cũng làm nhiệm vụ chính trị. Không phải ngẫu nhiên mà tổng thống Trump mạnh tay với các doanh nghiệp Trung Cộng. Mỹ họ biết rõ, đó là các ổ gián điệp đang hoạt động rất mạnh. Một lãnh đạo Huawei ở Canada bị bắt vì tội làm gián điệp. Vậy mà Huawei đã thọc rất sâu vào thị trường viễn thông Việt Nam qua vỏ bọc V.i.e.t.tel. Và ở Việt Nam, không phát hiện được cá nhân nào làm gián điệp cả. Điều này chứng tỏ Việt Nam không còn sức kháng cự với gián điệp Trung Cộng nữa.

Dạo này, các doanh nghiệp Việt Nam lớn như thánh gióng. Nó lớn còn nhanh hơn các tập đoàn đa quốc gia lừng danh thế giới. Nó đến đâu thì lấy đất vàng đến đấy, và thậm chí chính quyền tỉnh còn ứng tiền cho nó làm. Nếu không có luồng tài chính bí mật thổi vào bụng thì nó không thể lớn mạnh và uy quyền đến như vậy. Trong đó, tôi tin là có luồng tài chính bất minh từ thế lực rất mạnh của ngoại bang bơm vào. Một ngày nào đó, những doanh nghiệp ấy đồng loạt tuyên bố đổi chủ thì nền kinh tế Việt Nam sẽ nằm gọn trong tay ngoại bang. Lúc đó nhiệm vụ chính trị các CEO Trung Cộng hoàn thành.

Hôm nay, phía cầm quyền khống chế bao tử nhân dân Việt, thì nếu quyền ấy trao cho ngoại bang thì sao? Thì xem như mất nước. Chưa có thời nào mà doanh nghiệp Trung Cộng lộng hành như thời này. Chưa có thời nào mà Việt Nam sợ doanh nghiệp Trung Cộng như thời này. Chính quyền mà sợ doanh nghiệp? Chuyện tưởng như phi lí nhưng thực tế là vậy. Điều đó chứng tỏ trong tập đoàn kinh tế Trung Quốc có quyền lực chính trị trong đó. Chỉ có lồng ghép quyền lực chính trị mới làm cho một tập đoàn chính trị khác phải sợ. Đến Mỹ mà Trung Cộng còn tung các nhà khoa học và các CEO làm gián điệp bủa vây nước Mỹ thì Việt Nam là cái thá gì? Nó nuốt dễ như ăn kẹo. Việt Nam đã vô miệng, khó thoát.

Nguồn: FB Đỗ Ngà 

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI