Thủ đoạn mới của Trung Quốc, dùng văn hóa và thời trang để xâm chiếm lãnh thổ

Khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam dương dương mặc áo phông có đường lưỡi bò khiêu khích, một kiểu tuyên truyền quá ti tiện bẩn thỉu. Còn chúng ta để yên nhắm mắt lấy miếng ăn từ du lịch để họ ngang nhiên “bóp méo sự thật” thì đó là miếng nhục. Là người Việt Nam, lòng tự tôn dân tộc để ở đâu khi để dân Trung Quốc lộng hành như vậy?

Ngay tại sân bay Cam Ranh, mới đây một đoàn du khách người Trung Quốc cố tình đồng loạt mặc áo “đường lưỡi bò” để ủng hộ cho sự “ăn cướp, xâm hại lãnh thổ” trắng trợn của chính quyền nước họ. Không biết họ là dân TQ đi du lịch thật hay cũng chỉ là một tổ chức được chính quyền TQ thuê để sang Việt Nam làm những việc bỉ ổi này. Điều đáng nói là, những người làm du lịch cũng như cơ quan chức trách địa phương của nước ta “không có mắt” hay cố tình làm ngơ để họ tự ý tuyên truyền sai trái ngay trên lãnh thổ Việt Nam như vậy?

Khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam dương dương mặc áo phông có đường lưỡi bò khiêu khích

Những hình ảnh trên xuất hiện đầu tiên trên mạng xã hội, được chia sẻ trên FB của một bạn có Nick name Thai Binh Nguyen ở Hải Phòng, lúc 23h24 tối 13/5, và theo bạn này thì đây là khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam. Qua tấm biển “Khu vực hạn chế” màu xanh bằng hai thứ tiếng Việt/Anh xuất hiện ở một trong hai bức ảnh thì có khả năng những người mặc áo thun trắng “đồng phục” một cách có tổ chức, sau lưng in hình bản đồ Trung Quốc có cái “đường lưỡi bò” liếm sạch Biển Đông này đang ở một sân bay của Việt Nam.

Phải chăng sau khi dùng hộ chiếu có in hình “đường lưỡi bò” bị các cơ quan chức năng Việt Nam ngăn chặn thì đây lại là một thủ đoạn mới của anh bạn láng giềng nhằm tuyên truyền ngay trên đất Việt Nam cho cái gọi là “đường 9 đoạn” của bọn chúng trên Biển Đông? Thâm hiểm hơn, việc in lên áo mặc trên người và cứ thế rảo khắp các đường phố Việt Nam là nhằm mục đích đưa “đường 9 đoạn đi khắp mọi nơi và con cháu chúng ta sẽ coi đó là hiển nhiên?”

Những hình ảnh này có đúng sự thật hay không? Những giả thiết nêu trên có căn cứ hay không? Nếu nó đúng sự thật, nếu nó có căn cứ chứ không chỉ là đoán mò về dã tâm của “anh bạn láng giềng 4 vàng, 16 tốt” thì lực lượng An ninh xuất nhập cảnh, Hải quan của Việt Nam ứng phó như thế nào?

Chúng ta những tưởng các vị này sẽ có câu trả lời: “Những người Trung Quốc mặc áo in bản đồ có “đường lưỡi bò” bị mời vào phòng cách ly, bị buộc phải thay áo khác. Chiếc áo có bản đồ “đường lưỡi bò” bị tịch thu tiêu hủy ngay trước mặt họ. Nếu họ không chấp hành thì bị trục xuất ngay tại chỗ, không ćho nhập cảnh vì xâm phạm chủ quyền của Việt Nam!”. Thế nhưng sự việc xảy ra từ tối 13/5 đến giờ vẫn chưa thấy phía các cơ quan chức năng Việt Nam lên tiếng. Họ đã ở đâu và làm gì khi để những kẻ mặc áo mang bản đồ Trung Quốc in “đường 9 đoạn” kéo cả bầy cả lũ trên đất Việt Nam như chốn không người?

Qua tấm biển “Khu vực hạn chế” màu xanh bằng hai thứ tiếng Việt/Anh xuất hiện ở một trong hai bức ảnh thì có khả năng những người mặc áo thun trắng “đồng phục” một cách có tổ chức, sau lưng in hình bản đồ Trung Quốc có cái “đường lưỡi bò” liếm sạch Biển Đông này đang ở một sân bay của Việt Nam.
Những hình ảnh này được cho là được chụp tại sân bay Cam Ranh

Cũng cần phải biết rằng, nếu không có sự tiếp tay của những người làm du lịch, thì liệu khách TQ có cơ hội tràn vào lãnh thổ như Việt Nam “đông như quân Nguyên” như vậy chăng? Trên đất nước của mình, bãi biển của mình nhưng lại thấy như lạc vào xứ người, đi đâu cũng toàn người TQ, nhà hàng, khách sạn, sản phẩm thì toàn tiếng Hoa, thậm chí bị xua đuổi vì “chỉ tiếp khách TQ” và chỉ sử dụng đồng Nhân Dân Tệ. Tại sao lại tự biến chính mình thành “nô lệ” cho nước bạn? Chỉ có thể giải thích là do lòng tham và thiếu sự tự tôn dân tộc. Người dân thì vịn vào cớ là “vì miếng cơm manh áo”, thế những người có thẩm quyền vì cái gì mà lại làm ngơ, tỏ ra không hề biết trước những việc diễn ra sờ sờ như vậy?

Nhân đây, chúng ta cũng kêu gọi tất cả mọi người đang làm việc hoặc có dịp đi qua những nơi có những người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, nếu phát hiện có tình trạng như nêu trên hoặc có những thủ đoạn khác nữa của người Trung Quốc nhằm xâm phạm chủ quyền của nước ta thì hỗ trợ cung cấp thông tin, hình ảnh để chúng ta có thể sử dụng sức mạnh của công luận lên án và đập tan âm mưu của bọn chúng. Nếu chúng ta không gìn giữ, bảo vệ Tổ quốc cho mình và cho con cháu thì sẽ chẳng có ai làm thay chúng ta việc đó đâu các anh chị ạ. Họ bận bịu hết cả rồi! Họ còn đang bận đi buôn chổi đót, bán rau, chạy xe ôm,… để kiếm biệt phủ, không có thời gian để quan tâm những chuyện “cỏn con” này đâu!

(Tổng hợp)

Tags: , , , , , , , .
Loading...

TIN MỚI