Điều gì dẫn tới việc dư luận dễ dàng tin sái cổ về việc “quan chức có bồ nhí”?

Cư dân mạng ta xưa nay thấy thích, thậm chí là đặc biệt quan tâm đến những vụ việc liên quan đến “quan chức”, “gái xinh”, “biệt thự”,… cùng nhiều yếu tố bổ trợ như “ngoại tình”, “hotgirl”,.. Bởi vậy mà cái tin ông Phó Bí thư tỉnh Thanh Hóa cặp kè với bồ nhí hiển nhiên trở thành chủ đề HOT nhất ngày hôm nay. Cư dân mạng tranh nhau like, chia sẻ, bình luận rầm rộ mà chẳng quan tâm tin đó là thật hay giả, có căn cứ xác thực hay không? Tuy nhiên, việc dư luận dễ dàng tin sái cổ vào tin đồn “một quan chức có bồ nhí” đã phản ánh rõ ràng cái thực trạng đáng buồn liên quan đến đạo đức của một số vị quan chức đương thời. 

Phó Bí thư Thanh Hóa được cho là đang cặp kè bồ nhí

Nếu như theo phán đoán của một số người rằng có thể ông Phó Bí thư tỉnh Thanh Hóa đang bị kẻ thù chơi xấu, hạ bệ danh dự thật thì kẻ này ra tay quá sơ suất, vì trong loạt hình ảnh tin nhắn ta thấy xuất hiện rất nhiều điểm đáng ngờ:

1. Đây rất có thể là tin nhắn từ một người vì văn phong rất giống nhau, chưa kể lại chấm phẩy kỹ càng giống như để giúp người đọc dễ hiểu tường tận câu chuyện.

2. Tin nhắn trên smartphone mà không hiện ngày giờ cụ thể.

3. Làm tới chức Bí thư tại sao ông Hưng lại nhắn tin với bồ nhí lộ liễu đến vậy, ông không sợ bị vợ phát hiện, hoặc bồ nhí đâm sau lưng sao?

4. Tin nhắn với bồ mà lại lưu bằng số điện thoại, nếu nhắn với bồ ít nhất cô gái này nên lưu với cái tên bình thường như kiểu “Hưng Grab”, “Hưng bạn cấp 2”, “Hưng công ty”,… đằng này việc cố tình để lộ số điện thoại là cố tình gài bẫy có chủ đích.

5. Hình gửi của ông Phó Bí thư lại dùng hình trong hồ sơ cá nhân chứ không phải hình chụp thật, quá vô lý.

Loạt hình ảnh tin nhắn chat giữa hotgirl và Phó Bí thư Thanh Hóa
Hình gửi của ông Phó Bí thư lại dùng hình trong hồ sơ cá nhân chứ không phải hình chụp thật, quá vô lý.

Rõ ràng thực hư câu chuyện vẫn còn nhiều điều ẩn khuất, tuy nhiên chuyện ông Phó Bí thư có “ngoại tình” hay không thì dễ là thật lắm. Không có lửa làm sao có khói? Báo chí đưa tin nói rằng sẽ điều tra việc “ngoại tình” chứ không thấy bảo sẽ điều tra “loạt hình ảnh tin nhắn”. Chưa kể nếu là tin giả thì ông Phó Bí thư tại sao đến giờ vẫn “câm như hến”? Phải chăng là bị đánh trúng tim đen nên đang lo sốt cả vó, bận tìm cách tung tiền cho đàn em xóa bài, report nên không còn tâm trí mà lên tiếng?

Phải công nhận rằng việc dùng tin nhắn giả là một chiêu THÂM ĐỘC để đánh đấm lẫn nhau giữa các ông lớn. Đặc biệt, trong vụ này là do đối phương đã nắm được yếu huyệt của kẻ thù, liền nhanh tay chộp lấy cơ hội để DÀN TRẬN, thổi bùng lên không chỉ là chuyện ngoại tình mà còn liên quan đến việc đấu đá của cả một dàn lãnh đạo tỉnh.

Việc thông tin được lan truyền nhanh như vậy cũng không loại trừ khả năng kẻ thù của ông Hưng đã thuê cả báo chí lẫn viral để bung nóc vụ này. Ý tưởng tấn công thì có, nhưng cách dàn dựng vẫn còn non tay, chưa thể qua mắt được nhiều lão luyện trong nghề (báo chí tung tin giả thời này không ít).

Ông Thân Đức Nam tay trong tay với bồ nhí Thái Duy Thúy Vy và con gái ngoài giá thú
Hotgirl Quỳnh Anh – Phòng nhì của Bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến

Tuy nhiên, sau loạt vụ việc liên quan đến quan chức và bồ nhí bị phanh phui, rồi mặc cho báo chí, truyền thông rầm rộ đính chính rằng đó chỉ là TIN GIẢ (như vụ Bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến và hotgirl Quỳnh Anh) thì trong tâm trí dư luận, họ dường như vẫn một mực tin rằng đó là TIN THẬT. Cứ vài tháng người ta lại nghe tin quan chức có phòng nhì: ông Thân Đức Nam, Phó Chủ tịch VP Quốc hội có bồ nhí và con riêng, Hotgirl Quỳnh Anh – Phòng nhì của Bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến,… Thì thử hỏi niềm tin của dân có bị sói mòn hay không? Liệu người ta còn tin nổi rằng sẽ còn tồn tại một vị cán bộ chính trực, liêm khiết, trong sạch ở thời đại này không?

Chưa kể, sau những vụ lùm xùm, chúng ta không thấy có sự mạnh dạn xử lý những trường hợp “suy đồi đạo đức” như vậy, thay vào đó chỉ là hình thức kiểm điểm với khái niệm hết sức hài hước như “nâng đỡ không trong sáng”, để làm nhẹ tội cho những trường hợp quan chức cặp kè bồ nhí. Không biết rằng, sau vụ lùm xùm của Phó Bí thư Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng thì ai sẽ ra mặt chịu tội thay cho ông? Và khi đó chắc hẳn sẽ lại có thêm một khái niệm mới mẻ nào đó được đưa ra, là “quan hệ không trong sáng” hay là “quan hệ phức tạp” chăng?

(Tiền Phong / Tuổi Trẻ)

Tags: , , , , , , , .
Loading...

TIN MỚI