Tại sao chủ đầu tư Carina ngừng hỗ trợ cư dân?

Carina, hơn 4 tháng sau vụ cháy! Diễn biến mới nhất của vụ cháy, sáng 6.8, CATP công bố khởi tố ông Tuấn – Trưởng ban Quản lý chung cư Carina, nhưng cho tại ngoại!

Cũng hôm nay, Cư dân Carina bất ngờ nhận được thông báo của Công ty chủ đầu tư Hùng Thanh – Thành viên 577 v/v tạm dừng hỗ trợ chi phí chỗ ở cho cư dân 300k/ngày/hộ/637 hộ; bắt đầu từ 10.8. Với các lý do:

1/ Hùng Thanh đang tập trung và đẩy nhanh tiến độ sửa chữa các hạng mục hư hỏng tại các block để cư dân trở về sinh sống như kế hoạch!

2/ Kể từ sau thời điểm cháy, Hùng Thanh đã tập trung toàn lực cho việc khắc phục hậu quả như tạm ứng, hỗ trợ các chi phí, thăm hỏi nạn nhân, chi viện phí, hỗ trợ chỗ ở, thuê nhà, tạm ứng đền bù xe cộ cháy, hư hỏng,… hiện đã lên hơn 40 tỉ đồng.

3/ Hùng Thanh nhiều lần họp bàn và kêu gọi đơn vị quản lý Carina là Công ty CP SEJCO cùng tham gia phối hợp và chia sẻ, cũng như hỗ trợ tài chính nhưng hoàn toàn không nhận được bất cứ sự hợp tác nào. Trong khi đó, căn cứ quy định pháp luật, các hợp đồng và thỏa thuận pháp lý đã có giữa Hùng Thanh và SEJCO; đã xác định cả SEJCO và Công ty Bảo Vệ Gia Khang – đơn vị do SEJCO thuê để bảo vệ Carina, đều cùng có trách nhiệm với các hậu quả vụ cháy 23.3.2018.

Về SEJCO và Gia Khang hổm tui đã giải thích về nhưng liên quan trực tiếp đến Carina

Như vậy có thể thấy, Hùng Thanh đang rất bức xúc vì các bất công kéo dài, v/v cùng có trách nhiệm chung, nhưng SEJCO và Gia Khang hổm rày trốn tránh. Chưa kể, là ngoài Nguyễn Văn Tùng – GĐ Hùng Thanh đã bị bắt về hành vi “vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy”; thì 2 ông kia vẫn…bình thân và tại ngoại.

Đặc biệt, phần trách nhiệm cá nhân P. TGĐ SEJCO Trần Kim Lương, người đã trực tiếp ký Hợp đồng quản lý số 38 giữa SEJCO và Hùng Thanh; và những người trong ca trực tối hôm đó của công ty BV Gia Khang… cũng chưa thấy ai … thăm hỏi!

Theo quy định của Thông tư 02 của Bộ Xây Dựng và Luật Xây Dựng, Luật Nhà Ở; thì khi thuê đơn vị quản lý vận hành chung cư thì đơn vị đó phải có trách nhiệm trong các sự cố xảy ra. Ở trường hợp Carina, căn cứ vào HĐ 38, thì thằng Hùng Thanh và SEJCO phải cưa 2 trách nhiệm trong vụ việc!

Công ty CPDV Địa ốc Sài Gòn (SEJC0), theo tìm hiểu thì pháp nhân này có vốn điều lệ 8 tỉ đồng, đóng đô ở 628 Lạc Long Quân, P.11 Tp.HCM. Trên website chính thức, SEJCO khoe có kinh nghiệm 15 năm hoạt động. Và hiện đang quản lý, vận hành 20 tòa nhà chung cư với gần 6.000 căn hộ, tức khoảng 12.000 khách hàng.

Một anh bạn bác sĩ sống ở Carina vừa cho biết, hiện tại chung cư vẫn trong giai đoạn sửa chữa. Ngoài block C và một số gia đình vẫn bám trụ, cư dân bắt đầu quay về dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị trở lại sinh sống; các căn hộ đều đã có điện và nước; đa số thiết bị điện trong nhà đều còn sử dụng được. Hệ thống PCCC, tầng hầm, thang máy (A2. B1) đang đẩy nhanh thi công. Theo dự kiến 15.8 này thì hoàn tất!

Nguồn: FB Lê Nguyễn Hương Trà 

Tags: , , , , , , .
Loading...

TIN MỚI