Sốc với biệt phủ khổng lồ của của sếp NHNN về hưu ông Nguyễn Phước Thanh

Dư luận chưa hết bất ngờ về bữa tiệc xa hoa tại khách sạn 5 sao bậc nhất Hà Nội, mà ngân hàng Vietcombank vừa tổ chức để chia tay ông Nguyễn Phước Thanh – phó thống đốc Ngân hàng nhà nước về hưu khi đến tuổi, thì nay lại choáng ngộp trước hình ảnh biệt phủ siêu hoành tráng của ông Thanh. Chả lẽ, khi về hưu sếp nào cũng có biệt phủ để dưỡng già như thế này chăng? Vì sao trước giờ những hình ảnh này không xuất hiện trên truyền thông, mà đợi đến khi ông Thanh về hưu mới lan truyền trên mạng? Phải chăng ai đó đang muốn ám chỉ điều gì?

Ông Nguyễn Phước Thanh phó thống đốc Ngân hàng nhà nước.

Được biết, bữa tiệc được Vietcombank tổ chức xa hoa tại khách sạn Melia với khoảng 200 quan khách tham dự. Trong bữa đại tiệc đó có rất nhiều món ăn sơn hào hải vị như: Súp hải sâm với điệp, tôm rồng, cá song ngậm ngọc, rượu ngoại uống thoải mái…..Không chỉ có những món ăn đắt tiền, an ninh của bữa tiệc được thắt chặt, bảo mật rất cao. Toàn bộ thang máy của tòa nhà đều bị tắt, thay vào đó, các khách mời sẽ được di chuyển bằng thang máy riêng. Điều đáng nói ở đây là Vietcombank là ngân hàng cổ phần nhà nước chi phối, thì lấy tiền ở đâu để tổ chức tiệc xa hoa, nếu không sử dụng ngân sách của nhà nước? Không chỉ Vietcombank mà ngân hàng A.gri.bank cũng tổ chức cho ông Thanh một chuyến “vòng quanh” thế giới để tiễn quan về hưu. Như vậy một năm các ngân hàng phải chi bao nhiêu cho những bữa tiệc như thế này?

Hình ảnh của bữa tiệc.

Trên cương vị Phó Thống đốc NHNN, ông Nguyễn Phước Thanh phụ trách thanh tra, giám sát, phòng ngừa phát hiện tham nhũng…thế nhưng dưới thời của ông lại xảy ra hàng loạt đại án ngân hàng. Nhưng chả thấy trách nhiệm của ông Thanh, khi những đại án xảy ra. Cụ thể như “đại án” Ngân hàng Xây dựng (VNCB) thất thoát 9.000 tỉ đồng. Dù là Chủ tịch hay Tổng giám đốc các ngân hàng cũng không thể “một tay che cả bầu trời”, hay “làm mưa làm gió”. Bởi, các ngân hàng vẫn trực thuộc sự quản lý của NHNN, vậy ai tiếp tay cho các sai phạm này?

Ấy vậy mà khi về hưu, phó thống đốc lại có căn biệt phủ khổng lồ tại TP.HCM (nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Trí gần Chợ Đệm, huyện Bình Chánh, TP.HCM), khiến người ta phải trầm trồ ngưỡng mộ. Giới lãnh đạo nhiều ngân hàng kể, lúc còn đương chức ông Thanh thường rủ họ về biệt phủ khổng lồ này để ăn nhậu nhất định không ra quán, tiện thể khoe cái biệt phủ hoành tráng này.

Ngôi nhà được miêu tả sang trọng như một cung vua. Mỗi cây cảnh quý trong khuôn viên biệt phủ có giá trên dưới 1 tỷ đồng. Giá thị trường đất mặt tiền đường Nguyễn Hữu Trí hiện nay khoảng từ 40 triệu/m2, với biệt phủ của ông Thanh rộng chừng hơn 3.000m2. Người dân xung quanh đây gọi cái biệt phủ khổng lồ này với cái tên cúng cơm là “biệt phủ phó thống đốc”! Hỏi người dân xung quanh có phải cái biệt phủ khổng lồ này được hình thành từ tiền nuôi heo, buôn chổi đót hay chạy xe ôm của ông chủ nó hay không? Không ai trả lời được.

Dưới đây là hình ảnh về căn biệt phủ của Phó thống đốc NHNN Nguyễn Phước Thanh:

“Biệt phủ” nằm ở vị trí đắc địa với mặt tiền là đường Nguyễn Hữu Trí, phía sau là sông.

Mặt tiền của biệt phủ nhìn rất bình thường – Ảnh: ÁI NHÂN

(Theo FB Ngọc Bảo Châu)

Tags: , , .
Loading...

TIN MỚI