Sau ông Đinh La Thăng, chị Thanh và anh Thản sẽ ra sao?

Ngày qua, lò nóng rừng rực khi Cơ Quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can bắt tạm giam ông Đinh La Thăng. Bên cạnh đó, Ban Bí thư giữ nguyên mức kỷ luật cảnh cáo đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh (Phó Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai), tiếp tục giao UBKT Trung ương kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với bà Thanh và các tổ chức có liên quan. Bà Thanh có chồng là ông Đỗ Tịnh cùng con gái lập công ty sở hữu hơn 91ha đất ở gần sân gôn Long Thành.

Chả biết lò có đốt được đến chị Thanh và anh Thản hay không?

Còn đại gia điếu cày Lê T.h.a.n.h T.h.ả.n cũng nóng bởi thiếu tướng Đoàn Duy Khương khẳng định cơ quan CSĐT luôn thượng tôn pháp luật, chấp hành nghiêm chỉnh các trình tự pháp luật, thận trọng khách quan. Theo kết luận số 37 của UBKT về Công ty của anh Lê T.h.a.n.h T.h.ả.n làm đại diện pháp luật, chưa nộp và thanh toán 805,201 tỷ đồng của 7 dự án.

Bên cạnh đó, kết luận cũng nêu các dự án của anh Thản vi phạm “đặc biệt nghiêm trọng”, phá vỡ khu đô thị kiểu mẫu, không gian kiến trúc, cảnh quan và sinh thái khu vực, gây quá tải về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội…Đáng chú ký, kết luận nêu “Khi chưa được giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất, chưa được phép chuyển nhượng dự án, đã huy động vốn và ký hợp đồng bán các sản phẩm bất động sản với khách hàng, có biểu hiện lừa dối khách hàng. Thực hiện các dự án xây dựng tại Hà Nội nhưng không đăng ký thuế tại Cục thuế Hà Nội là vi phạm luật quản lý thuế…”

Chả biết lò có đốt được đến chị Thanh và anh Thản hay không khi Tổng Bí Thư đã thực hiện như lời ông đã phát biểu tại buổi tiếp xúc cử chi quận Ba Đình và Tây Hồ ngày 13/5/2017.

“Riêng trường hợp với đồng chí Đinh La Thăng, nhiều đồng chí cho rằng ta đụng tới Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM lớn như thế mới xử về trách nhiệm. Nhưng các bác nhớ đây mới là xử về kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm về mặt Đảng. Còn hình sự chúng ta đang làm, các vụ khác đang làm. Vừa rồi Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ, một loạt nhân vật chúng ta mới xử lý về mặt Đảng”, Tổng bí thư nói.

Nhân tiện, nhớ lại những câu nói bất hủ của ông Đinh La Thăng, khi đương chức Bí thư Thành ủy TP.HCM.

(Facebook Nguyễn Hoài Nam)

Tags: , , , , , , .
Loading...

TIN MỚI