Sau kỷ luật, anh Sáu Cang ăn mừng tai qua nạn khỏi, chuẩn bị thăng tiến thần tốc?

Dù đang trong thời gian bị Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM thống nhất đề xuất Trung ương kỷ luật do liên quan đến sai phạm nghiêm trọng trong vụ chuyển nhượng đất công sản tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè và vụ lùm xùm sai phạm Thủ Thiêm nhưng Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang vẫn tỏ ra rất phấn khởi, vui vẻ khi dùng xe công vụ biển xanh để đi ăn nhậu tại nhà hàng sang trọng tại quận 3, TP.HCM. Có người bảo anh Sáu dại, đang lúc sóng gió lại chơi trội, có người lại bảo ông đang muốn tìm đường thoát qua các mối quan hệ chính trị bề thế của mình. Sai, sai hết, thực ra anh Sáu đi ăn mừng, vì thoát nạn, tai qua nạn khỏi sau tất cả những uất ức, những đắng cay mà ông đổ lên đầu người dân Thủ Thiêm và vụ cướp đất công sản Phước Kiển diễn ra trót lọt.

Anh Sáu là một trong những thủ phạm gây vụ án oan nghiệt mang tên Thủ Thiêm, đẩy hàng nghìn người dân Thủ Thiêm vào cảnh màn trời chiếu đất, đau đớn mất nhà, mất đất suốt 20 năm. Ngoài anh Sáu Cang ra còn hai thủ phạm nữa là Nguyễn Văn Đua, tức anh Ba Đua, và Lê Thanh Hải (tức anh Hai Nhựt quyền lực) là hai thủ phạm chính. Mấy bữa nay nghe Ủy ban Kiểm tra TW ngó mắt tới vụ Thủ Thiêm, bà con đồn rằng anh Sáu Cang sắp vào lò, kỳ này khó thoát tội, chết đến nơi rồi. Nhưng xin thưa, moị người bớt ảo tưởng đi.

Nhiều quan khách tham dự tỏ ra khá thân thiết với Phó Bí thư Tất Thành Cang, khuôn măt hớn hở
Anh Sáu cũng hớn hở không kém, tay mắt mặt mừng các vị quan khách

Đứng sau anh Sáu Cang là những trùm tham nhũng, cướp đất thế nào các bác có biết không? Cả một nhóm lợi ích khổng lồ liên quan gia đình anh Hai Nhựt, anh Ba Đua, cả gia tộc họ Trương có liên quan mật thiết đến Tàu Cộng nữa kìa. Anh Sáu Cang sẽ bị truy tố và đi tù ư? Mơ đi nhé chim én. Trong loạt bài mà báo chính thống đưa tin viết một loạt tội của anh Cang dài như mặt giặc, thế nhưng có mảy may nhắc đến anh Hai Nhựt, Ba Đua không? Và cuối cùng, quan trọng nhất là nó kết một câu xanh rờn: “Đồng chí Tất Thành Cang vi phạm rất nghiêm trọng, gây hậu quả rất lớn và cần phải xem xét kỷ luật”. Hết.

Kỷ luật là thế nào nhỉ? Nhẹ là cảnh cáo, nhắc nhở, nặng hơn là giáng chức để… thuyên chuyển sang vị trí cao hơn. Cứ nhìn vị “công thần” bán đất công giá rẻcho tập đoàn Q.u.ô.c C.u.o.n.g Gia Lai mà báo chí phản ánh vừa qua, bà Thái Thị Bích Liên, Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM được điều động giữ chức cao hơn bên Khối Dân – Chính – Đảng là hiểu rồi.

Bán đất công giá rẻ, “công thần” Chánh Văn Phòng Thành Uỷ TPHCM điều sang vị trí cao hơn

Trước giờ đất công là mảnh đất màu mỡ để các cán bộ quản lý nhà nước tham nhũng, cấu kết với các công ty tư nhân mua rẻ bán đất, trục lợi trên đất nhà nước, tài sản của dân. Những “công thần” bán đất này như chị Liên, anh Sáu Cang khi bị phát hiện, chẳng những không bị kỷ luật, bỏ tù mà sẽ được cất nhắc lên vị trí cao, ngon ăn hơn. Anh Hai Nhựt, anh Ba Đua thì hạ cánh an toàn, hưởng phước bên con cháu rồi nên người ta cũng không thể “cất nhắc” được, nên…THÔI, không kỷ luật làm gì nữa.

Phải chăng Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM là một thành trì vững chắc, bất khả chiến bại? Pháp luật chống tham nhũng phải bó tay, không thể công phá? Chị Bích Liên, Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM bán rẻ đất công ở dự án Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Công ty Q.u.ô.c C.u.o.n.g Gia Lai gây thất thoát lớn (nếu dư luận xã hội không phát hiện, ngăn chặn). Tội tham nhũng rành rành mà chỉ bị cho là sai sót, chỉ bị khiển trách. Thì việc anh Cang được đưa lên cái ghế cao và rộng rãi hơn cũng không phải chuyện là. Vì một phút vui mừng, nên ảnh đi ăn mừng trước thôi mà.

(Anh Phạm)

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI