Sau 5 năm, vụ Mỹ Linh xây biệt phủ trên đất rừng vẫn chưa được xử lý?

Cách đây hơn 5 năm, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Nội Đặng Đình Phúc đã khẳng định sẽ XỬ LÝ TRIỆT ĐỂ về việc xây nhà trên đất rừng phòng hộ của ca sĩ Mỹ Linh và họa sĩ Thành Chương vào chiều 23/7/2013, tại cuộc họp giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội. Thế nhưng, sau thời gian dài công bố đến giờ dư luận vẫn không biết đích xác ông Phúc đã xử lý bằng cách nào? Nhận tiền để cho “chìm xuồng” hay làm ngơ vì Mỹ Linh là “người nổi tiếng”? Nếu không có vụ phát ngôn vạ miệng của cô ca sĩ này, liệu cái hành vi đứng trên pháp luật của Mỹ Linh có cơ hội một lần nữa đưa ra ánh sáng? Thế mới thấy pháp luật của nước ta “nghiêm minh” như thế nào?

Liên quan đến câu hỏi về việc có đúng những ngôi biệt thự của các chủ nhân nổi tiếng (ca sĩ Mỹ Linh, họa sĩ Thành Chương) xây trên đất rừng phòng hộ hay không?, ông Phúc cho biết, nhà ca sỹ Mỹ Linh nằm trên địa phận xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn.

Đây là địa phận do Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Phát triển nông lâm nghiệp Sóc Sơn quản lý. Theo quy hoạch TP. Hà Nội năm 2008, khu vực này thuộc đất rừng phòng hộ bảo vệ môi trường. Nhưng hiện trạng bản đồ hiện nay là đất thổ cư xâm lấn.

Theo quy hoạch TP. Hà Nội năm 2008, khu vực này thuộc đất rừng phòng hộ bảo vệ môi trường. Nhưng hiện trạng bản đồ hiện nay là đất thổ cư xâm lấn.

“UBND Hà Nội đã có văn bản giao UBND huyện Sóc Sơn rà soát, kiểm tra việc xây dựng công trình của các hộ gia đình, cá nhân trên đất lâm nghiệp thuộc huyện Sóc Sơn, xác định rõ đúng sai. UBND huyện Sóc Sơn đã cho kiểm tra và sự việc này đang trong tình trạng kiểm tra xử lý”, ông Phúc cho biết.

Trước đó, đầu tháng 5/2013, Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội có kết luận thanh tra về vi phạm trong quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp ở 8 xã thuộc huyện Sóc Sơn của Công ty Lâm nghiệp Sóc Sơn. Trong kết luận này, vợ chồng nhạc sĩ Anh Quân và ca sĩ Mỹ Linh bị cho là xây nhà trái phép tại xã Minh Phú.

Theo Thanh tra Sở, năm 2001, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh nhận chuyển nhượng gần 12.700m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (nguyên công nhân lâm trường Sóc Sơn). Việc chuyển nhượng được UBND xã Minh Phú xác nhận, UBND huyện cấp giấy sử dụng đất ở là 600m2 trên tổng diện tích gần 12.700m2 đất rừng phòng hộ.

Khu đất hơn 12.000 m2 của gia đình ca sĩ Mỹ Linh gồm nhiều công trình được xây trên đất rừng phòng hộ ở xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn)

Theo kiểm tra thực tế, năm 2009, gia đình ca sĩ Mỹ Linh xây dựng ngôi nhà một tầng diện tích khoảng 300m2, nhà thu âm 90m2, bể bơi 60m2, cùng 300m2 trồng cỏ… Toàn bộ khu nhà, đất có tường rào bao quanh kiên cố.

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã giao Sở Xây dựng và UBND huyện Sóc Sơn rà soát, kiểm tra việc xây dựng công trình của các hộ gia đình, cá nhân trên đất lâm nghiệp thuộc huyện Sóc Sơn, xác định rõ đúng, sai và báo cáo đề xuất với UBND thành phố trước ngày 15/6.

Vụ việc cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin cuối

Nguồn: Đất Việt 

Tags: , , , , .
Loading...

TIN MỚI