Sắp có thêm dân oan? Hà Nội lấy đất canh tác lúa, hoa màu của dân để xây trường đua ngựa 10,000 tỷ

Hà Nội sắp xây trường đua ngựa 10,000 tỷ đồng. Hà Nội đã quyết định lấy 100 ha đất của người dân để xây trường đua ngựa với số tiền 10,000 tỷ đồng, và năm 2019 sẽ thực hiện dự án.

Báo Vnexpress ngày 11 tháng 12 năm 2018 loan tin, hội đồng nhân dân TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết điều chỉnh cục bộ q uy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Trong quy hoạch này, dự án chính là tổ hợp vui chơi giải trí đa năng – Trường đua ngựa, cá độ đua ngựa.

Dự kiến dự án sẽ lấy gần hết cánh đồng đang canh tác lúa và hoa màu của người dân xã Tân Minh và một phần thuộc xã Phù Ninh, huyện Sóc Sơn. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 500 triệu Mỹ kim, tương đương với 10,000 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại.

Dự án sẽ được thực hiện vào năm 2019, tuy nhiên đến nay xã Tân Minh vẫn chưa nhận được kế hoạch cụ thể về phương án thu hồi đất và xây dựng, xã chỉ nhận được lệnh vào tháng 3 phải tiếp một đoàn viên chức thành phố và đại diện một công ty đến đo đạc, khảo sát, còn lại thì không biết gì.

Xã Tân Minh có 3,600 gia đình, với 70% làm nông nghiệp, diện tích đất mà nhà Hà Nội sẽ lấy làm trường đua ngựa là những mảnh đất người dân nơi đây đang trồng lúa 2 vụ và hoa màu. Và rất có thể, nếu dự án này được thực hiện thì sẽ có khoảng 70% người dân xã Tân Minh và một số người dân xã Phù Ninh sẽ trở thành dân oan mất đất, để phục vụ thú chơi đốt tiền của giới đại gia lắm của nhiều tiền.

Nguồn: VnExpress 

Tags: , , .
Loading...

TIN MỚI