Quá nhiều mâu thuẫn và nghi vấn xung quanh vụ đổi 100 USD ở Cần Thơ

Có quá nhiều mâu thuẫn và nghi vấn xung quan vụ đổi 100 USD ở Cần Thơ mà cần được làm sáng tỏ.

Báo Người Lao Động ngày 24.10 trích tường thuật họp báo của CA Cần Thơ. Nhiều câu hỏi báo chí đặt ra là tại sao lệnh khám xét tiệm vàng Thảo Lực có ngày 24.1 trong khi ngày ông Rê đổi 100 đô ngày 30.1? Ông Rê có phải chim mồi?

Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng đang gây xôn xao dư luận.

Người phát ngôn CA Cần Thơ nói rằng việc khám xét là bình thường phục vụ vụ án khác. Tuy nhiên, chưa có thông tin vì sao lại khám xét nhà ông Lực.

Cũng chưa có lời giải thích về việc 20 viên kim cương ông Lực để trong phòng ngủ (không trưng bày) cũng bị tịch thu

Link báo Lao động 

Trong khi đó, tờ Tuổi Trẻ dẫn lời chủ tiệm vàng cho thấy thời điểm công an khám xét là sau khi bắt vụ đổi 100 đô. Tại sao lệnh khám có trước 6 ngày nhưng lại khám ngay đúng vụ việc hành chính này?

Không chỉ vàng bạc, camera của tiệm vàng cũng bị tịch thu 8 tháng sau mới được trả lại và đã hỏng, mất toàn bộ dữ liệu

Tờ báo dẫn lời ông Lực nói rằng không hiểu sao đến 9 tháng sau mới ra quyết định xử phạt hành chính (!)

Link báo Tuổi Trẻ 

Một tình tiết khá bất ngờ. Khi báo chí đồng loạt vào cuộc vụ tiệm vàng đầy uẩn khúc. Tờ báo điện tử địa phương Cần Thơ Online phát đi bản tin về việc xử lý khối tài sản thu từ tiệm vàng. Theo đó, UBND CT ra quyết định tịch thu sung công quỹ. Trong đó có cả 20 viên kim cương nêu trên

Tờ báo chạy bản tin vào ngày 20h 6 phút 23.10 nhưng không để rõ ngày ký quyết định xử lý khối tài sản trên là ngày nào…

Link báo Cần Thơ 

Trong Quyết định xử phạt vi phạm hành chính Cty TNHH MTV Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực do ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ – ký ban hành, có ghi:

“Căn cứ Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 84/QĐ-CSĐT ngày 18.7.2018 của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Cần Thơ”. Tại sao UBND thành phố lại căn cứ vào quyết định của cơ quan Cảnh sát Điều tra?

Một vấn đề khác, Cảnh sát Kinh tế Công an TP.Cần Thơ đã khám xét và thu giữ 20 viên kim cương, 19.910 viên đá nhân tạo, toàn bộ vàng trắng trong tiệm với lý do “không có chứng từ, nhãn mác bằng tiếng nước ngoài” và… một đầu thu camera an ninh.

Cần làm rõ thủ tục khám xét vi phạm hành chính, thủ tục tạm giữ tài sản của công dân có đúng hay không?

Thực thi pháp luật phải đúng luật, nghiêm minh không chỉ với đối tượng pháp luật điều chỉnh mà ngay với cơ quan thực thi pháp luật. Phải làm đúng luật, minh bạch, không lạm dụng quyền lực gây ra những sai sót, ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của người dân, doanh nghiệp.

Nguồn: FB Nguyễn Tiến Tường / Phuong Tung Nguyen 

Tags: , , .
Loading...

TIN MỚI