Phó Chủ tịch TP. Thanh Hóa trần tình về dự án và “phủ Chúa” của em trai

Theo thông tin từ Sở KH&ĐT Thanh Hóa, Bộ Công an đang điều tra sai phạm tại 9 dự án “đất vàng” ở Thanh Hóa; trong đó, có dự án Khu dân cư An Phú Hưng do Công ty Bình Minh của ông Vũ Đức Nhiệm làm chủ đầu tư.

“Phủ Chúa” của em trai Phó Chủ tịch thành phố mọc lên từ khi chưa giao đất

Hồi cuối năm 2017, dư luận xôn xao về “phủ chúa” nằm trên lô đất hơn 1.000m2 tại Mặt bằng Khu dân cư An Phú Hưng được thiết kế lộng lẫy theo phong cách hiện đại của châu Âu. Theo cư dân phường Đông Hương cho biết, “phủ chúa” được xây dựng từ năm 2016 đến tháng 6/2017 thì hoàn thành, với nhiều nội thất nhập khẩu và có giá trị xây dựng nhiều tỷ đồng.

Qua tìm hiểu, dự án Khu dân cư An Phú Hưng do Công ty CP Đầu tư và xây dựng Bình Minh của ông Vũ Đức Nhiệm (ông Nhiệm là em trai ông Vũ Đức Kính – Phó chủ tịch TP Thanh Hóa) làm chủ đầu tư.

Dự án này có diện tích hơn 2,8ha, tổng mức đầu tư hơn 246 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng gần 15 tỷ đồng và tiền sử dụng đất nộp ngân sách nhà nước 55 tỷ đồng.

Phủ chúa của em trai Phó Chủ tịch TP Thanh Hóa được xây dựng trước khi tỉnh có quyết định giao đất

Theo quy hoạch chi tiết 1/500 của UBND tỉnh Thanh Hóa, lô đất được chia làm 4 phần. Cụ thể: Đất xây dựng nhà ở là 16.149m2, trong đó có 95 lô nhà liền kề (8.417,32m2) và 21 lô nhà vườn (7.731,76m2); đất cây xanh, sân chơi (1.117,22m2); nhà văn hóa, bảo vệ (142,84m2) và diện tích giao thông (11.549,41m2).

Quy hoạch chi tiết là 21 lô nhà vườn, nhưng Công ty CP Đầu tư và xây dựng Bình Minh của ông Nhiệm không bán ra ngoài mà để xây tòa nhà riêng nguy nga, tráng lệ bậc nhất TP Thanh Hóa.

Theo xác nhận của Phó Chủ tịch TP Thanh Hóa – Vũ Đức Kính, “Phủ chúa” được xây dựng trên 4 lô đất rộng hơn 1.000m2 là của em trai ông, công trình này đã được cấp phép đầy đủ.

Tuy nhiên, tháng 4/2018, tỉnh Thanh Hóa mới có quyết định số 1483 về việc giao hơn 2,8ha đất Khu dân cư An Phú Hưng cho Công ty CP Đầu tư và xây dựng Bình Minh. Vậy, việc “Phủ chúa” được xây dựng từ năm 2016 là đúng hay sai? Theo lời Phó Chủ tịch TP Thanh Hóa Vũ Đức Kính thì công trình của em trai ông đã được cấp phép, thì ai là người cấp phép?

Phó Chủ tịch TP . Thanh Hóa trần tình bảo vệ dự án của em trai

Ngày 13/8/2018, ông Vũ Đức Kính – Phó Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa xác nhận thông tin, Bộ Công an đang điều tra vấn đề giá đất tại Dự án An Phú Hưng do Công ty Công ty CP Đầu tư và xây dựng Bình Minh của ông Vũ Đức Nhiệm (ông Nhiệm là em trai ông Kính) làm chủ đầu tư.

Theo ông Kính, Bộ Công an điều tra về việc bàn giao đất, giá đất chứ không liên quan đến việc xây dựng tại dự án này. Ông Kính phủ nhận thông tin, ông Nhiệm tự ý xây biệt thự cho gia đình trong Dự án An Phú Hưng trước khi được bàn giao đất.

Ông Vũ Đức Kính: “Dự án An Phú Hưng do chú Nhiệm làm chủ đầu tư đều đúng thủ tục pháp luật, không có sự du di cho người nhà”

“Thông tin dự án được bàn giao đất từ tháng 4/2018 nhưng chú Nhiệm xây dựng từ năm 2016 là không chính xác. Dự án này được bàn giao đất từ năm 2016, việc xây dựng cũng được cấp phép đầy đủ” – ông Kính nói.

Ông Kính khẳng định thêm: “Dự án An Phú Hưng do chú Nhiệm làm chủ đầu tư đều đúng thủ tục pháp luật, không có sự du di cho người nhà. Càng là người thân thì tôi càng phải kiểm tra chặt trẽ để tránh điều tiếng”.

Được biết, người dân Thanh Hóa vẫn thường gọi dự án khu dân cư An Phú Hưng với tên khác là “phủ chúa” bởi sự nguy nga, tráng lệ của dự án. Điểm nhấn của khu dân cư là thiết kế lộng lẫy theo phong cách Châu Âu, nội thất nhập khẩu từ nước ngoài.

Dự án này có diện tích hơn 2,8ha, tổng mức đầu tư hơn 246 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng gần 15 tỷ đồng và tiền sử dụng đất nộp ngân sách nhà nước 55 tỷ đồng.

Quy hoạch chi tiết là 21 lô nhà vườn, nhưng Công ty CP Đầu tư và xây dựng Bình Minh của ông Nhiệm không bán ra ngoài mà để xây tòa nhà riêng nguy nga, tráng lệ bậc nhất TP Thanh Hóa. Dự án được xây dựng từ năm 2016, đến cuối năm 2017 thì hoàn thành. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng tháng 4/2018, tỉnh Thanh Hóa mới có quyết định số 1483 về việc giao hơn 2,8ha đất khu dân cư An Phú Hưng cho Công ty CP Đầu tư và xây dựng Bình Minh.

Nguồn: Nhà đầu tư

Tags: , , , , , .
Loading...

TIN MỚI