Phát hiện đ.ộng t.rời: BOT thu lố suốt gần 3 năm, không cơ quan nào vào cuộc?

Cho rằng trạm thu phí này thu quá hạn 31 tháng, từ chiều 3-12, nhiều tài xế chạy trên quốc lộ 1, đoạn qua trạm thu phí An Sương – An Lạc (Q.Bình Tân, TP.HCM) đã bày tỏ phản đối.

Theo đó, các tài xế trình ra một văn bản có nội dung hợp đồng giữa Bộ Giao thông vận tải với Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng (IDICO) cho thấy thời gian bắt đầu thu phí của trạm BOT An Sương  – An Lạc từ tháng 4-2004.

Thời gian thu phí kéo dài 145 tháng, đến nay thời hạn thu phí đã quá 31 tháng.

Vì lý do này, các tài xế yêu cầu đơn vị đầu tư phải bỏ thu phí xe qua lại trạm.

“Đơn vị đầu tư thu phí quá thời hạn như vậy là sai. Một ngày có rất nhiều lượt xe qua lại. 31 tháng số tiền thu vào rất lớn, chúng tôi không đồng ý việc trạm tiếp tục thu phí” – anh Tuấn, tài xế xe 7 chỗ ở Đồng Tháp, bày tỏ.

Tài xế phản đối thu phí quá hạn, BOT An Sương - An Lạc xả trạm - Ảnh 2.
Trạm thu phí An Sương – An Lạc “xả trạm” tối 3-12 – Ảnh: LÊ PHAN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hồng Ninh – giám đốc IDICO – cho biết trước đây trạm thu phí An Sương – An Lạc có thời hạn thu phí đến năm 2017.

Tuy nhiên, trước khi kết thúc việc thu phí này, đơn vị tiếp tục đầu tư các hạng mục như cầu vượt tỉnh lộ 10, tỉnh lộ 10B, cầu vượt hương lộ 2 và cầu vượt ngã tư Gò Mây. Vì vậy thời gian thu phí dự án cũng được điều chỉnh tới năm 2033.

Tất cả các quy trình đầu tư, thủ tục thu phí… đều được thực hiện theo các quy trình, quy định, được sự phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền.

Ông Ninh cũng cho rằng viện dẫn của các tài xế cho rằng dự án trên thu phí quá hạn là chưa chuẩn xác. Tuy nhiên do nhiều tài xế phản ứng, dừng đậu, tập trung đông có thể gây ách tắc giao thông nên tạm thời công ty cho “xả trạm”.

Hiện IDICO đang phối hợp các cơ quan chức năng giải quyết, điều tiết giao thông và tổ chức thu phí trở lại bình thường.

Tài xế phản đối thu phí quá hạn, BOT An Sương - An Lạc xả trạm - Ảnh 3.
Rất đông tài xế tập trung phản đối việc trạm thu phí An Sương – An Lạc tiếp tục thu phí – Ảnh: LÊ PHAN

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Ninh – Giám đốc Công ty CP đầu tư phát triển hạ tầng IDICO cho biết, dự án BOT đầu tư Quốc lộ 1 đoạn từ An Sương đến An Lạc được Chính phủ chấp thuận năm 2000, sau đó có điều chỉnh và bổ sung vào năm 2003 theo quyết định của Bộ GTVT.

Với dự án ban đầu là cải tạo, nâng cấp đoạn Quốc lộ 1 từ An Sương đến An Lạc có chiều dài 14 km, mở rộng 6 nút đồng mức và xây dựng bổ sung 6 cây cầu trên tuyến với tổng mức đầu tư là 831,639 tỉ đồng.

Dự án này hoàn thành và đưa vào sử dụng vào ngày 31/12/2004, thời gian thu phí 145 tháng, đến ngày 31/1/2017 hết thời hạn.

Theo ông Ninh, do áp lực giao thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua khu vực trên liên tục gia tăng nên trước khi kết thúc thời gian thu phí dự án ban đầu, đơn vị này được Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan nhà nước cho phép tiếp tục đầu tư bổ sung vào hợp đồng BOT thêm 4 hạng mục thu phí là 2 nhánh cầu vượt Tỉnh lộ 10 – quốc lộ 1; cầu vượt Hương lộ 2 – quốc lộ 1; cầu vượt Lê Trọng Tấn – quốc lộ 1.

Kinh phí nâng cấp đoạn đường 12 km quốc lộ 1 và 4 cây cầu trên gần 2.500 tỷ đồng. Thời gian thu phí được tiếp tục thực hiện từ 2/1/2017 đến 31/1/2033.

Giám đốc Công ty CP đầu tư phát triển hạ tầng IDICO nói rằng lúc 17h chiều 3/12, một số tài xế qua trạm thu phí An Sương – An Lạc không đồng ý mua vé. Nhiều tài xế viện dẫn văn bản cho rằng chủ đầu tư đã thu phí quá thời hạn 31 tháng, yêu cầu trạm BOT dừng hoạt động.

Chủ đầu tư đã cử nhân viên giải thích việc thu phí là đúng, kéo dài đến năm 2033 nhưng nhiều tài xế không chấp nhận. Có ô tô dừng ở trạm hơn 1 tiếng, 4 trường hợp mua vé bằng tiền lẻ, khiến giao thông trên quốc lộ 1 ùn tắc nghiêm trọng, buộc chủ đầu tư mở barie xả trạm lúc 18h30.

Đến 23h, trạm thu phí mới bắt đầu hoạt động trở lại. Chủ đầu tư đã xin ý kiến cơ quan chức năng lắp biển báo cấm dừng, đậu ôtô ngay trong đêm và phối hợp CSGT điều tiết tránh ùn ứ trên quốc lộ 1.

Theo ông Nguyễn Hồng Ninh tài xế dừng ôtô phản đối thu phí quá thời hạn là sự hiểu lầm. Sau sự việc, công ty đã chuẩn bị một số biện pháp như in sẵn các hồ sơ, văn bản pháp lý của dự án nhằm cung cấp thông tin cho tài xế.

Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM Nguyễn Văn Tám cung cấp, dự án BOT An Sương – An Lạc trước đây do Bộ GTVT ký hợp đồng với nhà đầu tư theo hình thức BOT, sau đó chuyển giao cho TP HCM quản lý.

Trong quá trình dự án ban đầu đang khai thác, áp lực giao thông trên các tuyến đường như Tỉnhh lộ 10, Hương lộ 2, nút giao thông Gò Mây… liên tục gia tăng nên nhà đầu tư đã đề xuất đầu tư bổ sung các công trình vào dự án và đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

“Thời gian thu phí của dự án tính toán đến năm 2033 nhưng đây là dự kiến bởi có thể sẽ có sự điều chỉnh dựa vào doanh thu, kết quả duy tu thực tế. Sở GTVT sẽ điều chỉnh thời gian lại cho phù hợp” – ông Tám nói.

Tổng hợp 

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI