Phải tìm cho ra nhóm lợi ích đứng sau ông Tất Thành Cang!

Trả lời phỏng vấn mang tính dư luận xã hội của VTC New khi thông tin về việc xử lý ông Tất Thanh Cang được Ủy ban kiểm tra TW công bố , ông Phạm Ngọc Lâm (ngụ ở quận Thủ Đức) cho rằng cần phải có một kỷ luật phù hợp, thích đáng để củng cố niềm tin, làm trong sạch đội ngũ cán bộ.

Cần tìm ra những người trong “lợi ích nhóm” với ông Tất Thành Cang để xử lý trước pháp luật. Bởi những sai phạm của ông này liên quan đến khu đô thị Thủ Thiêm, đất đai ở quận 7 đã làm mất lòng tin trong nhân dân, gây bức xúc dư luận.

“Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kiểm tra rất kỹ để có kết luận đúng người, đúng việc. Được biết Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết tâm làm rõ vụ này nên tôi rất tin tưởng. Sau khi kỷ luật ông Tất Thành Cang sẽ tìm ra những người liên quan để xử lý trước pháp luật, làm trong sạch bộ máy của Đảng và củng cố niềm tin đối với nhân dân” – ông Phạm Ngọc Lâm nêu ý kiến.

Khi biết được những thông tin mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa kết luận về vụ việc của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật, ông Phạm Bá Lữ (ngụ quận 1, TP.HCM) cho rằng, việc xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Tất Thành Cang cũng như những trường hợp đảng viên vi phạm là việc làm thường xuyên của Đảng nhằm củng cố niềm tin của nhân dân, cũng như thu hồi lại được tài sản của người dân. Ông mong nhiều trường hợp vi phạm khác cũng được đem ra đề nghị xử lý nghiêm như trường hợp ông Tất Thành Cang.

Theo kết luận cuộc họp kỳ 31 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM có nhiều vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở hữu Đảng bộ thành phố.

Vâng, cần thiết phải như vậy, cho đến trưa hôm qua thôi, khi mà UBKTTW chưa phát đi thông báo, ông Tất Thành Cang vẫn là ông vua không ngai ở TP.HCM. Việc Thành ủy đã đề xuất trung ương kỷ luật ông Tất Thành cang nhưng ông vẫn được bổ nhiệm vào các chức vụ mới, vẫn phát biểu như một lãnh đạo uy tín đã làm một bộ phận người dân và cán bộ nản lòng.

Những thiệt hại mà ông Tất Thành Cang được nêu đã là rất lớn nhưng chưa hết, nếu như những thứ dân mất vẫn cứ là mất? Gia sản, tương lai, mơ ước, niềm tin, sự chà đạp…tất cả đã mất do những kẻ đã đẩy cái bánh xe áp bức đè lên số phận họ. Những thứ ấy có thay đổi được không? Đất của dân được trả lại không? Niềm tin có thể sống lại nổi không? Tương lai những đứa trẻ bị tước đoạt có thể lấy lại không?
Ôi, những câu hỏi…(HNV)

Ở TP.HCM, ông Tất Thành Cang là một huyền thoại, huyền thoại về sự thăng tiến, huyền thoại về sự nhỡn nhơ…

Nhà báo Cù Mai Công nêu: Mới 2009, ông rời vị trí bí thư Thành đoàn TP.HCM thì 5 năm sau, năm 2014, ông được bầu làm phó chủ tịch UBND TP.HCM. Một năm sau nữa, ông là phó bí thư Thành ủy TP. HCM vào tháng 10-2015. Ba tháng sau, tháng 1-2016, ông trở thành ủy viên BCH Đảng. Một tháng sau, tháng 2-2016, ông được phân công làm phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM – quyền lực “nghiêng trời lệch đất” ở TP.HCM, chỉ sau Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng lúc đó.

Từ 2-6-2018, Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang – ủy viên Trung ương Đảng, phó bí thư thường trực Thành ủy – vì những vi phạm: quyết định không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp nhà nước, về kinh doanh bất động sản, không bảo đảm quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ TP và thiếu kiểm tra trong triển khai thực hiện các quyết định của mình”.

Lúc đó, trên dòng thời gian fb ngày 4-6 của mình, tôi đã ghi nhận: “Tất cả hồ sơ về vụ đề nghị kỷ luật này của Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đang được chuẩn bị lên đường ra Hà Nội và sẽ được Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm rõ. Lành ít dữ nhiều”.

Lành có không? Có chứ! Hồ sơ đề nghị kỷ luật ông đang ở Hà Nội thì ngày 9-7-2018, ông còn nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng”. Và chỉ 2 ngày sau, ông vui vẻ dự một tiệc nhậu khá linh đình bằng xe công vụ ở một nhà hàng sang trọng tại quận 3, TP.HCM.

Rồi mới cách đây 8 ngày, ông còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi nhận thêm nhiệm vụ trưởng Ban chỉ đạo thực hiện thí điểm hòa giải, đối thoại – với 10 trung tâm đặt tại TAND TP.HCM và TAND quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Gò Vấp, Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh và Củ Chi.

Vâng, cứ như là một nhân vật bất khả xâm phạm.

“Chín tầng gươm báu trao tay

Nửa đêm truyền hịch định ngày xuất chinh”

(Chinh phụ ngâm)

Thông báo của UBKTTW như phát súng lệnh, chấm dứt một huyền thoại không mong muốn.

Nguồn: FB Hoàng Linh

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI