Ông Trương Quang Hoài Nam, đừng im lặng nữa, tự cứu chính mình và gỡ mớ bòng bong vụ đổi USD ở Cần Thơ đi!

Ông Trương Quang Hoài Nam cần chứng tỏ là một chuyên gia luật kinh tế cừ khôi, hãy giúp chính quyền tỉnh Cần thơ và cứu chính mình để gỡ mỡ bòng bong vụ tịch thu tài sản của Chủ tiệm vàng tại Ninh Kiều, Cần Thơ!

Có vẻ chính quyền và báo chí trung ương đang hướng đến việc miễn phạt 90 triệu đồng và trả tang vật 100 usd cho anh thợ điện đổi tiền tại tiệm vàng Thảo Lực , bỏ mặc chủ tiệm vàng bị phạt hàng trăm triệu đồng và bị tịch thu tài sản cũng đến trên nửa tỷ đồng. Đây là kiểu dẹp dư luận mị dân khá nguy hiểm cho giới kinh doanh, theo kiểu “nghèo tha, giàu chém”.

Trong khi mẫu chốt của vụ này không phải thợ điện nghèo đổi 100 usd và bị phạt 90 triệu đồng (nhưng thợ điện này cũng không màng tới giúp đỡ của nhà báo khi họ tỏ ý định giúp), mà chính là sự khám xét và phạt vạ tuỳ tiện của chính quyền, công an ở Cần Thơ đối với người kinh doanh, cụ thể đây là chủ tiệm vàng. Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, người ký xử phạt trong vụ này tự nhiên phải vướng vào một vụ không do ông gây ra. Có vẻ như một cạm bẫy không chỉ nhằm vào chủ tiệm vàng Thảo Lực, mà chính vào ông Nam!

Ông Trương Quang Hoài Nam, sinh năm 1967 là một chuyên gia luật kinh tế được đào tạo bài bản ở nước ngoài. Trước khi được luân chuyển từ Bộ Công thương về Cần Thơ giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vào năm 2014, ông Nam từng giữ nhiều chức vụ quan trọng của Bộ Công Thương, như Vụ Trưởng Vụ Pháp Chế, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường.

Cách đây hơn 15 năm, khi ở tuổi hơn ba mươi, ông Nam được coi là vị vụ trưởng trẻ tuổi nhất Việt nam. Tôi cũng đã làm việc với ông Nam nhiều lần, ấn tượng với kiến thức luật và phong thái đĩnh đạc, dứt khoát nhưng uyển chuyển của ông. Cá nhân ông luôn thể hiện tìm cách tháo gỡ và giúp đỡ doanh nghiệp. Theo tôi, lẽ ra với kiến thức và phẩm chất của ông, ông thích hợp cho vai trò đại diện Việt nam đàm phán về các hiệp định thương mại Quốc tế. Vụ lùm xùm thi công chức tại Cục Quản lý Thị trường thực ra là cớ để sếp Bộ Công thương lúc đó đẩy ông ra Bộ này.

Ông Nam cũng là cán bộ hiếm hoi của trung ương được luân chuyển ở địa phương tới hơn 4 năm. Sắp tới ông có thể lên chức ở địa phương này hay về trung ương giữ một trọng trách khác. Thế nhưng trước mắt ông phải vượt qua cái bẫy 100 đô này. Với tư cách một chuyên gia pháp lý sừng sỏ, ông cần giúp chính quyền Cần Thơ và cứu chính mình khỏi mớ bòng bong này.

Ông Nam cần mạnh dạn lật tẩy những chiêu trò của một số kẻ bày ra để hại doanh nghiệp, chứng minh rằng lệnh khám xét và việc khám xét trái pháp luật, hồ sơ trình cho ông không phản ánh hết sự thật và không đầy đủ về pháp lý. Nếu cần ông làm rõ tại sao Công an lại ghi giờ trong lệnh khám chỗ ở của chủ tiệm vàng Thảo Lực đúng thời điểm thợ điện tên R đến tiệm vàng này, nằn nì đổi 100 đô ra tiền Việt! Sao công an dự đoán giỏi thế? Chỉ mấy tình tiết thôi, nếu làm rõ, ông sẽ dồn được trách nhiệm cho những kẻ khác!

Hãy ra tay đi, ông Nam! Kể cả nếu cởi áo quan chức, ông Nam thừa sức hành nghề luật sư về thương mại quốc tế, với thu nhập khủng như nhiều người có trình độ và lứa tuổi như ông. Ông không có gì phải mất!

Nguồn: FB Vũ Hải Trần 

Tags: , , , , .
Loading...

TIN MỚI