Ông Trần Hùng, Cục phó Cục Quản Lý Thị Trường thực sự là người thế nào?

Lẽ ra tôi không viết về ông, nhưng nếu tôi im lặng thì hơi hèn với bản thân. Tôi biết là viết về ông thì đồng nghĩa với việc đối đầu với hàng trăm nhà báo, phóng viên khác, nhưng xin phép ông Hùng cho tôi nói một câu :”Tôi cân cả team ông được”.

Ông cục phó này rất tài năng, rất giỏi, nhưng cái giỏi và hay nhất của ông chính là đã lôi kéo được khá nhiều phóng viên, nhà báo tham gia cùng mình.

Từ cơ sở đó, ông Trần Hùng cũng đã lợi dụng báo chí tham gia nhiều vụ việc khi ông đã được điều sang Ban 389 Trung Ương (Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả), khi nắm nhiều thông tin từ Tổng cục Hải quan, các chiến dịch bắt lậu, bắt hàng giả.

Trần Hùng, Cục phó Cục Quản Lý Thị Trường

Ông tiếp tục tung ra nhiều thông tin nên càng thu hút báo chí. Sau khi nắm trong tay một loạt phóng tinh viên, lều báo, ông bắt đầu mở chiến dịch đánh Công ty Thuận Phong.

Thực tế Công ty này cũng có vi phạm nhưng những lỗi vi phạm không nghiêm trọng đến mức bị truy tố nên Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai nhất quyết không khởi tố vụ án vì họ cũng lo ngại gây ra oan sai.

Thế nhưng ông Trần Hùng vẫn kéo nhiều tờ báo vào cuộc và cố tình quy kết Công ty Thuận Phong vào tội hình sự. Tới thời điểm hiện tại, Thuận Phong chưa bị khởi tố hình sự, nhưng lại đang đứng trước bờ vực phá sản, vụ này nghe đâu anh ấy hét giá 12 tỏi, Thuận Phong không chung nên ăn hành.

Thuận Phong không chết vì sai phạm, họ chết vì được quá ít cơ quan ủng hộ, họ chết vì bị một lũ kền kền, chòi báo tìm đến vòi tiền, chứ nếu không, Công ty này khởi kiện ông Trần Hùng, nhiều khả năng ông Trần Hùng sẽ phải thua kiện và đền bù hàng trăm tỷ đồng.

Trong nhiều vụ việc khác cũng cho thấy, ông Trần Hùng cố ý nói quá, nói nặng, thể hiện vai trò với báo chí để gây tiếng, đe dọa, hù dọa doanh nghiệp để họ phải chạy đến, quỵ lụy, phải từ A đến Á với mình. Nhất là các vụ việc liên quan đến các doanh nghiệp bán hàng đa cấp trước đây.

Trần Hùng sử dụng báo chí khéo đến nỗi, những ai quen ông Hùng đều khẳng định ông Hùng chưa từng đưa phong bì, phong bao, quà cáp gì cho báo chí nhưng qua việc cung cấp thông tin thì tay này luôn làm ra vẻ khách quan, hết lòng vì việc công, con người này đã lừa, qua mặt hàng ngàn nhà báo, phóng viên để lợi dụng họ vào mục đích riêng.

Một con người ở đâu cũng gây ra mâu thuẫn nội bộ, tuồn thông tin ngành ra cho báo chí, dối trên, lừa dưới, lừa gạt cả dư luận, lấp liếm với cấp trên như ông, thì thực sự cho thấy đây là con người rất trơ trẽn, nguy hiểm và không thể tin cậy.

Tôi sẽ viết tiếp về việc ông đang cố gắng vận động, làm đủ trò để được leo lên chức vụ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục quản lý thị trường.

Và việc vác cả bao tải thuốc lá vào phát cho nhiều đại biểu khác trong Quốc Hội.

————————————

Trên đây là những dòng status mà Nguyễn Sin viết về ông Trần Hùng. Chưa rõ thực hư thế nào, tuy nhiên chúng tôi xin đăng tải để bạn đọc có thêm nhiều góc nhìn khác vì theo chúng tôi được biết thì vụ án phân bón giả Thuận Phong khá nghiêm trọng, được 6 bộ ngành thanh tra đều khẳng định LÀ GIẢ nhưng vẫn không bị khởi tố.

Nguồn: FB Nguyễn Sin 

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI