Ông Phan Nguyễn Như Khuê muốn gì?

Trong cuộc họp Hội đồng Nhân dân TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê – Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM phát biểu rất dân tuý, “ Đừng xem TP.HCM là bò sữa để vắt kiệt”.

Trung ương xem TP.HCM là bò sữa lúc nào? Những điểm nóng về đất đai khiếu kiện, người dân mất dất, nếu Trung ương không chỉ đạo thì TP.HCM có giải quyết cho người dân hay không?

TP.HCM chi hàng nghìn nghìn tỷ chống ngập, cuối cùng ngập vẫn hoàn ngập. Thậm chí, ngập nặng hơn, thiệt hại không sao tính toán hết được, có ai bị xét đến trách nhiệm hay xử lý hay không?

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân phê bình các Sở, Ngành giải ngân chưa đến 60% cho công tác hạ tầng, nghĩa là tiền nhiều quá xài không hết.

Trong lúc lại chấp nhận cho cái BOT An Sương – An Lạc lại mọc lên vớ vẩn để người dân phản ứng với lý do “để doanh nghiệp làm hạ tầng”. Tại sao tiền còn dư lãnh đạo TP.HCM không làm hạ tầng mà để tư nhân làm cho loạn xới lên? Nghịch lý này ông Khuê có nói được không?

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố bảo đại khái, “Yên tâm, yên tâm. Tiền làm bệnh viện đường xá có đủ cả rồi, nên xây nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ là hợp lý”.

Vậy thì ông Phan Nguyễn Như Khuê muốn Trung ương giao thêm tiền cho TP.HCM làm gì? Giao thêm tiền để ngồi đó ngắm chơi à?

Nếu ông bảo Trung ương xem TP.HCM là bò sữa, thì lãnh đạo TP.HCM đang xem thị dân là gì khi mà một cơn bão nhấn chìm cả thành phố không có ai lên tiếng chia sẻ với thị dân một câu?!

Nguồn: FB Ngô Nguyệt Hữu 

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI