NÓNG: Dân Trung Quốc tự tiện quảng bá Sơn Đoòng là “hang động tại Trung Quốc”

Trung Quốc đâu chỉ đưa dân qua VN với những chiếc áo có vẽ “đường lưỡi bò” để thách thức nhân dân VN, mà dân của họ đã đến những địa danh, thắng cảnh tuyệt đẹp của đất nước chúng ta như động Sơn Đòng, Quảng Bình dưới cái mác khách du lịch để chụp hình rồi quảng bá với thế giới rằng đây chính là vẻ đẹp của đất nước họ. Rõ ràng đã có một sự tuyên truyền nào đó của chính quyền TQ cho dân của họ về chủ quyền của một miền đất mới trong tương lai. Tất cả những động thái gần đây của TQ về Biển Đông và chính sách mở cửa biên giới cho xe tự lái TQ vào lãnh thổ của chúng ta ở biên giới phía Bắc, và nhiều sự kiện khác… Liệu có đủ cơ sở để nhân dân Việt Nam có quyền nghi ngờ về chiến dịch tuyên truyền của Trung Quốc cho âm mưu về một sự hội nhập nào đó như Nội Mông hay Tây Tạng trong một ngày gần đây?

Sơn Đoòng lại được giới thiệu là cái động rất sâu và đẹp tại Trung Quốc,

Mời các bạn đọc stt và hình ảnh của một bạn VN sống ở nước ngoài có nick là ThuyVy Nguyen nhưng luôn trăn trở về tương lai nước Việt.

“Như bao người khác, nó lướt nhiều trang fb khác nhau, nhất là về thế giới vẻ đẹp. Thì bất chợt một cái post với tấm hình của động Sơn Đòng, thuộc tỉnh Quảng Bình. Cái động này nó đã biết đến cách đây 10 năm qua tạp chí Địa Lý Các Nước ( National Geographic). Tuy nhiên, trớ trêu thay, hôm nay cái động lại được giới thiệu là cái động rất sâu và đẹp tại Trung Quốc, chứ không phải Việt Nam. Và điều gì xảy ra? Thiên hạ khắp nơi trên thế giới đọc, họ khen đẹp và kháo nhau, truyền nhau, cái động này ở Tàu! Nó phải nhảy vào chỉnh chửi một cách lịch sự. Tuy nhiên, tại sao một địa danh thế này mà lại một ai đó dám công khai bảo nó thuộc về Tàu.

Quí vị hiện đang sống trong nước, hãy xem lại và suy nghĩ, xin đừng thờ ơ, kệ tới đâu hay tới đó. Nó, một đứa sống tại xứ người như bao kẻ khác, nhưng nó không để cho ai, bàng quan thiên hạ khắp nơi mà nó giao lưu hay gặp gỡ lại am hiểu sai lầm về bất cứ cái gì thuộc và không thuộc về chữ Việt Nam. Dù hiện tại không sống ở Việt Nam, nhưng nó không bỏ mặc hay trốn tránh trách nhiệm đề cao và cất lên tiếng nói bảo tồn chữ Việt Nam đến ngàn đời sau.”

Qua những gì đang diễn ra, tôi tin rằng dẫu đất nước của chúng ta có thể bị tàn phá bởi sự cướp bóc tài nguyên và d.a.u d.o.c môi trường của những kẻ tham lam và vô trách nhiệm. Dân tộc Việt Nam có thể nghèo khổ vì nạn bóc lột và tham nhũng tràn lan…nhưng chúng ta vẫn là quốc gia độc lập và có chủ quyền. Mọi sự xấu xa, tệ nạn của hiện tại theo thời gian có thể sẽ thay đổi, nhưng mất nước là mất tất cả. Tôi tin rằng nhân dân VN sẽ không bao giờ ngồi yên, chịu sự đô hộ để đi đến diệt vong dân tộc trước bọn bá quyền TQ. Những kẻ nào đang có ý đồ bán rẻ Tổ quốc sẽ không bao giờ thực hiện được tham vọng bần tiện và nhục nhã đó. Bọn chúng sẽ phải trả giá nếu những điều chúng ta nghi ngờ trở thành sự thật.

Bởi vì nhân dân VN không hèn yếu và nhu nhược, nên tôi tin rằng TQ sẽ không bao giờ thực hiện được tham vọng bá quyền từ ngàn đời của tổ tiên bọn chúng ở đất nước mến yêu này.

Bạn ThuyVy Nguyen đã phải lên tiếng đính chính
Mới hôm 13/5, một đám du khách TQ thậm chí còn mặc áo có in hình “đường lưỡi bò” trái phép

(Tổng hợp)

 

Tags: , , , , .
Loading...

TIN MỚI