Những hình ảnh lố lăng “làm hỏng cốc rượu mừng”

Đó là nhận xét của Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam về hình ảnh các cô gái ăn mặc gợi cảm (thật ra là sexy) trong chuyến bay đón đội tuyển U23 về nước hôm 28/1.

Cư dân mạng phẫn nộ với cách Viet.jet A.i.r quảng cáo quá lố trên chuyên cơ

Trên mạng xã hội cũng như trên nhiều tờ báo chính thống, dư luận tỏ ra rất bức xúc, thậm chí phẫn nộ.

Bức xúc, phẫn nộ bởi đây là buổi đón trang trọng, được hàng chục vạn người dân Thủ đô đổ ra chật kín hai bên đường chào đón. Đội bóng sau đó còn vào lăng báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chờ 5 giờ đồng hồ để tiếp.

Cả Thủ đô Hà Nội là một rừng cờ đỏ sao vàng bay phấp phới. Và có lẽ hàng triệu người dân ở các địa phương không trực tiếp đón đoàn thì cũng dán mắt vào tivi và các trang báo điện tử.

Có lẽ lâu lắm rồi, người dân Việt Nam mới có niềm vui nồng nhiệt như thế, thiêng liêng như thế và hào hùng đến thế.

Họ yêu quý các cầu thủ đã cống hiến hết mình. Họ vinh danh những người con ưu tú đã làm vẻ vang cho đất nước. Họ trân trọng và ghi nhận thành quả lao động của các em. Họ yêu quý các chiến binh dũng cảm…

Và hơn hết, đây còn là dịp để biểu lộ một tình yêu Tổ quốc thiêng liêng.

Thế nhưng tiếc thay, những hình ảnh phản cảm đã làm “hỏng cốc rượu mừng”. Một dàn các cô gái trẻ ăn mặc hở hang, nhõng nhẽo lắc mông, khoe ngực như “mời gọi” với những bộ quần áo chỉ dành cho bãi tắm hay trong phòng ngủ.

Phản cảm, vô văn hóa và xin nói thẳng, nhục nhã.

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội đã phẫn nộ: “Kinh tởm, phẫn nộ với cách mà VietJet Air thả gái khoe thân diễn trò rẻ tiền mạt hạng trên máy bay chào đón U23 về nước! Đây là hành động làm nhục đất nước và văn hoá dân tộc, cần phải lên án.

Viet.jet A.i.r phải cúi đầu xin lỗi vì sự suy đồi, vô văn hoá của mình!”.

Song, không chỉ đồng tình với Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, nhiều ý kiến còn đặt câu hỏi vai trò của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, “tác giả” chính của buổi lễ long trọng này. Đặc biệt là đối với những quan chức nếu họ cùng đi trên chuyến bay.

Họ, với vai trò quản lý Nhà nước, tại sao lại có thể im lặng, không bày tỏ thái độ trước hành vi kinh tởm này? Họ không đủ tri thức để nhận thấy đây là sự phản cảm hay đồng tình, cố ý? Cũng cần nói thêm, các cô gái không có nhiều lỗi trong vụ việc này. Họ làm theo yêu cầu của ai đó…?

Có lẽ không chỉ Viet.jet A.i.r mà cả Ban tổ chức cũng như lãnh đạo Bộ VHTTDL phải “cúi đầu xin lỗi vì sự suy đồi, vô văn hoá của mình” bởi họ đã để những hình ảnh phản cảm “làm hỏng cốc rượu mừng”.

(Dân Trí)

Tags: , , , , .
Loading...

TIN MỚI