Nhiều sai phạm, sếp điện lực vẫn giữ được ghế

Bức xúc trước việc lãnh đạo Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang để xảy ra nhiều sai phạm nhưng vẫn chưa bị xử lý, tập thể CB-CNV chi nhánh này tiếp tục gởi đơn tố cáo khắp nơi.

Ngày 6-3, ông Châu Vũ, Giám đốc Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang, cho biết sau khi có văn bản chỉ đạo từ cấp trên, đơn vị này đã từng bước khắc phục những sai phạm liên quan đến công tác quản lý tài chính cũng như bổ nhiệm cán bộ.

Nhiều sai phạm, sếp điện lực vẫn giữ được ghế - Ảnh 1.
Trụ sở Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang

Theo đó, người bị tố cáo bổ nhiệm chưa đúng quy định của Luật Phòng chống tham nhũng là bà Lê Thị Mỹ Tiên, vợ ông Vũ, vào chức vụ Trưởng Phòng Tổng hợp của chi nhánh đã được cho xuống làm cấp phó. Trong khi đó, ông Từ Minh Tâm bị tố cáo là không đạt chuẩn (chỉ có bằng trung cấp điện) để thay thế bà Tiên đã làm đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe. Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi về việc ai thay thế vị trí của ông Tâm thì lãnh đạo Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang từ chối trả lời, cho biết đây là chuyện nội bộ của công ty.

Riêng trường hợp anh Nguyễn Văn Tuynh bị tai nạn trong lúc làm nhiệm vụ (bị té gãy tay) nhưng không được hưởng chế độ kịp thời theo quy định, ông Vũ khẳng định phía công ty cũng đã khắc phục để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động sau khi có đơn tố cáo.

Trước đó, đầu năm 2017, Tổng Công ty Điện lực miền Nam có công văn gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam về kết quả xác minh việc ông Châu Vũ có dấu hiệu tiêu cực trong công tác quản lý tài chính và điều hành tại chi nhánh với các nội dung: Thiếu sót trong việc lập hồ sơ, thủ tục sửa chữa tuyến đường dây 110 KV đoạn Rạch Giá – Hòn Đất; số ngày làm công thêm giờ bình quân của người lao động trong 1 năm vượt quá quy định của Luật Lao động (200-300 giờ/năm) nhưng chi nhánh chưa chi trả tiền ở mức cao nhất được phép; không thực hiện việc báo cáo tai nạn lao động đối với anh Tuynh và không làm đầy đủ các thủ tục, chế độ cần thiết cho người lao động; che giấu sự cố lưới điện trong nhiều năm (11 vụ nhưng chỉ báo cáo 3 vụ) và không chi trả công tác phí kịp thời cho người lao động. Ông Vũ còn bị tố cáo là đề xuất theo kiểu ưu ái để cho vợ mình vào chức vụ trưởng Phòng Tổng hợp của chi nhánh không đúng quy định; người thay thế chức vụ này sau đó cũng không đạt chuẩn về trình độ chuyên môn.

Từ kết quả xác minh, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Nam yêu cầu Công ty Lưới điện Cao thế miền Nam chỉ đạo các đơn vị, cá nhân liên quan nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và báo cáo kết quả xử lý cho tổng công ty trước ngày 18-1-2018. Tuy nhiên, vào ngày 20-2 vừa qua, tập thể CB-CNV thuộc Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang vẫn tiếp tục gửi đơn tố cáo đến cơ quan thẩm quyền vì cho rằng kết quả xác minh và trả lời từ Tổng Công ty Điện lực miền Nam như thế là chưa thỏa đáng.

(Người Lao động)

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI