Người Trung Quốc đã mua Đài Phát thanh – Truyền hình V.ĩ.n.h L.o.n.g 1 khi nào và bao nhiêu tiền?

Tôi đọc một bài báo đăng ở trang báo lề dân có nói về vấn đề, Việt gian làm việc cho tình báo Hoa Nam giờ đã được cài cắm, cơ cấu nhân sự ở từng đơn vị hành chính cấp huyện. Không phải tác giả bài báo viết thiếu thuyết phục, nhưng cá nhân vẫn 1 tin mà 9 ngờ, vì tôi nghĩ, lẽ nào bọn Việt gian lại nhiều đến vậy, cho đến tối hôm nay…!

Đài PTTH Vĩnh Long 1 (VL1), trong chương trình phát sóng “Nhìn Ra Thế Giới”, định kì theo tháng, VL1 đã trình chiếu kí sự nói về “cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc của trẻ em, thanh thiếu niên người Ngô Duy Nhĩ, ở vùng tự trị Tân Cương”. Kí sự này do Đài CCTV1 – một cơ quan truyền thông lớn của ĐCS TQ thực hiện (CCTV1 như V.T.V1 của VN vậy). Vô tình tôi xem chương trình này của VL1, tối nay…!

Và, tôi đã 9 tin một ngờ về câu chuyện Việt gian, có nhắc ở phần đầu bài viết. Trong phẫn nộ, tôi đặt câu hỏi rằng: “Người Trung Quốc đã mua Đài PTTH VL1 từ khi nào, với giá bao nhiêu tiền?! Nếu chưa mua được, thì sao bọn họ (quan chức VL1) lại có quyền chọn chương trình phát sóng với nội dung quảng bá về đời sống của người Ngô Duy Nhĩ – Khu tự trị Tân Cương, nhưng hoàn toàn sai sự thật.

Tại sao lại đi làm cái việc định hướng người dân Vĩnh Long nói riêng, và dân tộc VN nói chung rằng: Nguời Ngô Duy Nhĩ ở Tân Cương đã hạnh phúc ngời ngời, khi họ được làm “dân Trung Quốc sống trong khu tự trị Tân Cường”. Nói cách khác, TL1 muốn nhắn nhủ với người dân Việt rằng: một lãnh thổ nào đó mà được trở thành Khu tự trị của TQ, thì dân tộc đó phải phước đức lắm mới có…! Cổ súy cho việc tuổi trẻ đến trường, chỉ chấp nhận kiến thức, điều giảng của Thầy (Cô) mình là đúng nhất – mô hình của sự nhồi sọ!

Còn nếu Đài PTTH VL1 chưa bán cho bất kì người TQ nào. Thì chắc chắn một điều, các sếp lớn, những quan chức chủ chốt làm việc ở Đài PTTH VL1, bọn họ đều là Việt gian làm việc cho tình báo Hoa Nam, theo lệnh, hoặc làm bất kì việc gì mà ra tiền dù là có lợi cho bọn giặc phương Bắc! Cho nên, hơn ai hết, họ tán thành trình chiếu sự dối trá của ĐCS TQ bằng “những ánh mắt hạnh phúc ấm no” của trẻ thơ, thanh thiếu niên, gia đình của người Ngô Duy Nhĩ – Khu tự trị Tân Cương!

Xin đừng lí giải với người dân rằng, do người BTV, người dịch thuật, nguyên ekip thực hiện chương trình phát sóng “Nhìn ra thế giới” của VL1, họ chọn nội dung về kí sự đời sống hạnh phúc của lớp trẻ người Ngô Duy Nhĩ ở Khu tự trị Tân Cương, vì họ không được biết nhiều về sự thật lịch sử TQ đã cưỡng chiếm, biến Tân Cương thành khu tự trị như thế nào?! Và người Ngô Duy Nhĩ đã bị chính quyền TQ g.i.ê.t hại ra sao…?!

Giặc ở đằng sau lưng người dân đó! Chẳng ở đâu xa!

(FB Ngọc Tuyên Đàm)

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI