Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía Nam và lý do dự án sân bay Long Thành trì trệ

Giữa năm 2016, Himlam khởi công dự án Du lịch nghỉ dưỡng tại Hòn Dấu trị giá 5.000 tỷ, nơi có đặt 12 con giáp trần trụi chưa được cấp phép gây xáo trộn dư luận mấy ngày qua.

Chốt 18 000 tỷ mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía Nam

Sẽ không cần thiết nếu nói lại về tranh luận mở rộng Tân Sơn Nhất về hướng Nam hay hướng Bắc. Trong cả một quá trình dài, các chuyên gia đầu ngành có Ngô Viết Nam Sơn, Phạm Sanh, Nguyễn Thiện Tống…

Nhóm chuyên gia nghiên cứu mở rộng Tân Sơn Nhất do Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thành lập đã phản biện những điểm bất cập trong đề xuất từ chuyên gia tư vấn ADPi (Pháp). Nhóm cũng có báo cáo về việc cần mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía Bắc.

Kết quả, nó vẫn được mở về phía… Nam. Đương nhiên, trong một đề án quan trọng, việc tranh luận để ra phương án là rất cần thiết.

Nhưng trong vụ việc này, người dân vẫn lấn cấn về cái sân Golf của Himlam ở phía Bắc.

Trong ngày công bố quyết định mở sân bay Tân Sơn Nhất, một hội thảo đẩy mạnh tiến độ Long Thành được tổ chức tại TP.HCM. Có các diễn giả Dương Trung Quốc, Đặng Hùng Võ…

Tinh thần hội thảo chẳng có gì mới. Nó chỉ mang một thông điệp lộ thiên: Khi Long Thành hoàn tất, việc mở rộng Tân Sơn Nhất về phía nào, không còn quan trọng. Thật là vi diệu!

Tìm trên Google, việc mở rộng sân bay TSN cho ra 162.000 kết quả. Trong khi đẩy mạnh Long Thành có lượng kết quả gấp đôi.

Đọc tới đọc lui, không nghĩ gì khác ngoài việc sân Golf ở TSN sẽ… trường tồn.

Trên thực địa lườm rau gắp thịt, chốn truyền thông đánh bùn sang ao. Giờ thì đã hiểu vì sao Công Minh độc cô cầu bại!

(FB Nguyễn Tiến Tường)

Tags: , , , , , .
Loading...

TIN MỚI