Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, cần thiết thì lấy đất sân golf

Về việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, Thủ tướng nêu rõ yêu cầu mở rộng cả về phía Nam và phía Bắc, nếu cần lấy đất sân golf thì lấy đất sân golf

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ, chiều tối 2/4, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết ý kiến về việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo người phát ngôn của Chính phủ cho hay, về việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, Thủ tướng nêu rõ yêu cầu mở rộng cả về phía Nam và phía Bắc, nếu cần lấy đất sân golf thì lấy đất sân golf, tinh thần là tôn trọng ý kiến của tư vấn độc lập, của Bộ GTVT và của TP HCM.

mo rong tan son nhat can thiet thi lay dat san golf hinh 1
Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ mở rộng về hướng nam

Văn phòng Chính phủ sẽ sớm có văn bản thông báo ý kiến kết luận của Thủ tướng về vấn đề này.

Trước đó, ngày 28/3, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định thực hiện việc mở rộng Sân bay Tân Sơn Nhất theo phương án của Công ty tư vấn độc lập của Pháp ADP-I.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh phương án này đã đảm bảo hiệu quả toàn diện từ sử dụng vốn, đất đai cũng như kinh tế, kỹ thuật và an ninh, an toàn.

Việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất trước đó có hai quan điểm trái chiều khi Bộ GTVT thì mở rộng về phía Nam theo ý kiến của Công ty tư vấn độc lập của Pháp ADP-I, còn tư vấn của Bí thư TP HCM lại mở rộng về phía Bắc.

(VOV.VN)

Tags: , , , , , , .
Loading...

TIN MỚI