Lỗ hổng quyền lực: Khi ông “Vua” về hưu…

Ngài là một ông vua khó tính trong suốt thời gian tại vị, đối với quần thần, ngài nghiêm nghị và kiên quyết không dễ dãi khi nâng đỡ bổ nhiệm. Trong nhiệm kỳ làm vua của ngài, không biết bao nhiêu quan lại cố gắng phấn đấu bằng năng lực, cố gắng hầu hạ ngài, nhưng ngài vẫn chỉ điều hành bằng quy trình, nguyên tắc. Nâng lên, hạ xuống, mỗi chữ ký vàng ngọc ngài ký trên tờ A4 bổ nhiệm cán bộ là cả giới hàng không quan tâm chú ý, tất cả phải đúng QUY TRÌNH.

Ngài là Lê Mạnh Hùng, Nguyên là Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV)

Ngài quản lý toàn bộ các cảng hàng không của đất nước này, từ Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng… Chỗ nào cũng thuộc quyền ngài cả!

Mà các cửa ngõ cảng hàng không, vốn là thế giới riêng với bao nhiêu là tài sản, công sản, gia sản, phi vật thể sản…, rồi tiền sản, trung sản, hậu sản… Ngài quyết hầu hết các vấn đề quý vị ạ, có những chữ ký trị giá vài ngàn tỷ, trăm tỷ chỉ là quá bình thường!

Giờ ngài về hưu,

Đêm trước khi ngủ, ngài chợt nhận ra mình từng quá khắt khe trước các đồng nghiệp cấp dưới của mình. Ngài chợt tỉnh ngộ giữa cơn mê phù phiếm trên đỉnh quyền lực, giữa kim tiền “rừng vàng biển bạc”, trước sự quý mến về những người đã cung phụng dạ thưa ngài bấy lâu… ngài hạ bút ký tận hơn 70 quyết định phân công bổ nhiệm.

Giang hồ hiểm ác, không biết tại sao lại có kẻ không trọng tình cảm chân tình của ngài vua quyền uy, lại không quý trọng nó, nỡ tung hết mấy quyết định bổ nhiệm ngài ký cho báo chí, truyền thông.

Một số quyết định của ông Hùng trước khi về hưu

Hiểm thật,

Ngài còn không nhớ mình đã ký bao nhiêu quyết định, vậy mà giờ trên các facebook nhan nhản quyết định ngài ký.

Trước vong linh của các bậc tiền nhân, thề có thánh thần trên danh dự của ngài, là lương tâm của ngài hoàn toàn trong sáng tựa pha lê hạt xoàn loại 1. Ngài không có ăn một đồng cắc bạc nào, không nhận quà và không uống bất cứ ly rượu nào từ các cấp dưới của mình cho việc bổ nhiệm.

Ăn tiền bổ nhiệm của cấp dưới lúc về hưu, là việc làm hèn nhát, đê tiện, để lại muôn vàn tiếng xấu cho đời. Ngài không bao giờ làm vậy, chẳng qua “cọp chết để da, người chết để tiếng”, ngài ký tá nâng lên, hạ xuống âu chắc không vì TIỀN, chẳng vì QUYỀN, mà chỉ vì TÌNH. Người ta gọi đó là TÌNH YÊU TRONG SÁNG, rất đáng biểu dương, hoan ngênh.

Ngài là Lê Mạnh Hùng, Nguyên là Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), hiện đã hạ cánh nhưng không rõ có an toàn không.

Nguồn: Steven Nguyen

Tags: , , , , .
Loading...

TIN MỚI