Lộ thêm bằng chứng chứng minh lãnh đạo hãng hàng không Vietnam Air-lines vì tiền mà coi mạng người như cỏ rác?

Những khuất tất trong việc trong đào tạo, công nhận chuyển loại phi công của hãng hàng không Vietnam Airline đang bị đưa ra Quốc hội để mổ xẻ và quy trách nhiệm. Sự việc còn chưa được giải quyết thỏa đáng, người dân Việt và hành khách quốc tế còn đang lo sợ khi bị giao tính mạng vào tay những “xe ôm” lái máy bay của hãng, thì nay hãng hàng không này lại tiếp tục một hành vi không thể chấp nhận được nữa là “Bịt luôn cửa thoát hiểm”. Câu hỏi đặt ra ở đây là, có phải chỉ vì hai chữ lợi nhuận đã khiến Vietnam Air-linestrở nên táng tận lương tâm, xem mạng người như cỏ rác đến thế chăng?

Vietnam Air-lines– Hãng hàng không tàn ác, cố tình lắp thêm ghế ở lối thoát hiểm để kiếm thêm lợi nhuận

Tiêu cực “bôi trơn” trong việc đào tạo, huấn luyện phi công của Vietnam Air-lines– VNA được ĐBQH ông Nguyễn Sỹ Cương xác nhận: “có tình trạng “bôi trơn” cho một lần phỏng vấn chuyển loại máy bay”. Theo ông Cương: “chỉ cần 20.000 – 25.000 đô la Mỹ (500 triệu đồng VNĐ) cho 1 lần phỏng vấn ngày càng trắng trợn (phỏng vấn học viên từ Mỹ về để chuyển loại máy bay A321; phỏng vấn để chuyển loại từ lái phụ A321 sang lái phụ loại máy bay khác như A350, hoặc B787, phỏng vấn để nâng cấp lái phụ trở thành cơ trưởng…..Có lẽ chính vì bằng lái máy bay dễ dàng mua được, nên gần đây hãng hàng không này liên tiếp gặp sự cố: Hạ cánh bằng bụng, hạ nhầm đường băng…Đánh giá những sự cố trên đại tá Bùi Quốc Tế (Phi công quân sự có kinh nghiệm hơn 1.700 giờ bay), cho rằng ngoài yếu tố thời tiết xấu, năng lực phi công Vietnam Air-linescó biểu hiện hạn chế.

Sau khi bị phanh phui lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định: “những bất cập mà ĐBQH đưa ra không ảnh hưởng đến quá trình đánh giá độc lập, khách quan và chất lượng của Cục với các phi công trước khi được cấp bằng và cho phép hoạt động khai thác”. Thiết nghĩ, tính mạng hành khách bay phụ thuộc vào từng thao tác dù là nhỏ nhất của các tay phi công và tổ bay, thì năng lực phi là vấn đề quan trọng được đặt lên hàng đầu. Không chỉ liên quan đến tính mạng hành khách bay, tài sản, mà còn cả thương hiệu, uy tín của quốc gia, thế nhưng dường như không một ai chịu trách nhiệm trước vấn đề này. Và đến nay gần như vụ tiêu cực này bị cho vào quên lãng.

Khi người dân còn chưa hết hoang mang khi nhắc đến cái tên Vietnam Air-lines, thì hình ảnh “Bịt cửa thoát hiểm” của hãng hàng không này được lan truyền trên mạng xã hội, khiến dư luận một lần nữa lên án mạnh mẽ.

Thông tin này được đăng tải trên FB cá nhân Nguyễn Thị Ngân Hà – hành khách bay chuyến VN661 từ Hà Nội tới Singapore hôm 13/8/2018. Ngay chỗ ngồi của Hà, nữ hành khách phát hiện ra điều bất thường là, Vietnam Air-linescố tình thay đổi thiết kế của máy bay Airbus A321. Cụ thể tại khu vực cửa thoát hiểm, là nơi được thiết kế rộng rãi, thoáng đãng, không bố trí thêm ghế và bố trí đèn thoát hiểm báo đến khu vực cửa để thoát hiểm. Thì VNA đã lắp thêm hai hàng ghế ở hai bên để tăng lượng khách ngồi, chắn một nửa cửa thoát hiểm của máy bay. Câu hỏi đặt ra ở đây là, việc lắp thêm ghế tại của thoát hiểm lãnh đạo hãng này không biết, hay cố tình không biết? Nếu xảy ra sự cố, hành khách thoát hiểm bằng lối đi nào? Chắc có lẽ khi xảy ra sự cố chúng ta ngồi im mặc cho số phận, chứ không còn sự lựa chọn.

Lắp thêm ghế tăng doanh thu, nhưng thu được bao nhiêu có nộp vào ngân sách hay lãnh đạo VNA chia chác bỏ túi riêng? Liệu khi xảy ra sự cố, thiệt hại về người và của thì VNA có bỏ tiền thu được ra giải quyết không, hay phải sử dụng tiền thuế của dân? Rồi uy tín thương hiệu quốc gia trong mắt bạn bè quốc tế nữa, VNA có gánh nổi hay không?

Liệu khi xảy ra sự cố thì hành khách thoát hiểm bằng cách nào?

Đây không phải là những bê bối lần đầu tiên của Vietnam Air-linesmà trước đó hãng này cũng dính rất nhiều phốt. Ba vụ tai tiếng lớn của Vietnam Air-lineslàm đau đầu chính phủ là, chuyện Vietnam Air-linesdo kém hiểu biết luật quốc tế nên có thể phải bồi thường hơn 5 triệu euro, tiền công dịch vụ cho một luật sư ở Italia. Kế tiếp là vụ dùng tiền Nhà nước đài thọ cho con quan chức chính phủ đi du học nước ngoài, và chuyện nghi vấn cố ý làm trái gây lãng phí nghiêm trọng, khi mua động cơ tầm trung để trang bị cho máy bay tầm xa.

Đào tạo, công nhận chuyển loại phi công phải có phí “bôi trơn”, sử dụng ngân sách không đúng mục đích, nay vì lợi nhuận mà VNA táng tận lương tâm lắp thêm ghế bịt cửa thoát hiểm. Hành động xem tính mạng hành khách như cỏ rác thế này thì không thể nào chấp nhận được. Đề nghị Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, Cục Hàng không Việt Nam vào cuộc xử lý những vấn nạn trên của VNA. Chấm dứt ngay hành vi phi đạo đức của lãnh đạo VNA để cứu tính mạng của hành khách bay và uy tín của ngành hàng không Việt Nam.

(FB Nguyễn Thị Ngân Hà/Giáo dục Việt Nam/Pháp Luật)

Tags: , , .
Loading...

TIN MỚI