K.inh h.oàng: Máy bay Viet.jet A.i.r tiếp đất bằng cánh khi đáp xuống sân bay Buôn Ma Thuột tối 29/11

Một chuyến bay của Viet.jet A.i.r mang số hiệu VJ 356 bay từ HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khi hạ cánh. Càng máy bay không bung, máy bay tiếp đất bằng cánh.

Cụ thể tối 29/11 chuyến bay có số hiệu VJ 356 bay từ Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột đã hạ cánh bằng cánh khi càng máy bay không hạ, rất nhiều hành khánh đã bị thương và hoảng loạn.

Theo miêu tả của một hành khách tại sân bay chứng kiến vụ việc:

“Khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột, do bánh máy bay bị kẹt, nên đã tiếp đất trong tình trạng mất cân bằng, quệt cả cánh máy bay xuống đất, phi hành đoàn ra thông báo khẩn cấp rời máy bay bằng 4 cửa thoát hiểm, do lo sợ nổ máy bay. Toàn bộ hành khách đã được sơ tán kịp thời. Có một số hành khách được đưa đến bệnh viện cấp cứu… Lực lượng cứu hỏa, cứu thương, lực lượng chức năng đã được huy động toàn bộ đến hiện trường.”

Hình ảnh chiếc càng máy bay không hạ xuống, toàn bộ phần lốp và tiếp đất đã hư hỏng hoàn toàn.

Rất may mắn, chiếc máy bay của hãng hàng không Viet.jet A.i.r đã hạ cánh an toàn, tuy nhiên rất nhiều hành khách đã bị thương và phải sử dụng cửa thoát hiểm khẩn cấp. Ngay lập tức lãnh đạo cảng hàng không sân bay Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo xử lý, rất nhiều xe cứu thương, cứu hoả đã được huy động.

Được biết, bánh máy bay không hạ xuống là một sự cố đặc biệt nghiêm trọng trong ngành hàng không. Rất nhiều vụ tai nạn thảm khốc cũng chính vì lý do này.

Chiếc máy bay mang VJ 356 bay từ HCM đi Buôn Ma Thuột đã buộc phải sử dụng cửa thoát hiểm khẩn cấp để tránh nguy cơ nổ máy bay. Rất đông xe cứu thương và cứu hoả đã được huy động có mặt tại sân bay. Nhiều hành khách bị thương và hoảng loạn sau sự cố.

Hôm 19/11 vừa qua, một chiếc máy bay khác của hãng hàng không này cũng gặp phải một sự cố nghiêm trọng khác. Cụ thể, chuyến bay VJ198 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội lúc 19h30 tối ngày 19/11 đã phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Tân Sân Nhất vì gặp sự cố.

Nguồn: Facebook

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI