Không nhẽ phải xây… mái che cho cao tốc 34.500 tỉ đồng mới hết “ổ voi”?

Sau đợt mưa lớn mấy ngày qua, tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi xuất hiện nhiều ‘ổ gà’.

Hình ảnh trên các báo cho thấy ngoài ổ gà, còncó những đoạn bị bong tróc, đá dăm vương vãi rất nhiều. Với những vết hỏng mới,có thể sẽ còn phát sinh thêm nhiều ổ gà, thậm chí ổ voi.

Không thể lường hết được chuyện gì xảy ra với những ổ gà này. Xin được liênhệ một vụ tai nạn gần nhất. Sáng 10.12, anh Nguyễn Quang Tánh, 34 tuổi, đi xemáy trên QL 1A, khi đến địa phận thôn Phú Khê, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa(tỉnh Phú Yên) thì sập một hố sâu ngã xuống đường, t.u v.o.n.g tại chỗ.

Đoạn đường 66km, 4.300 tỉ đồng, mới đưa vào sử dụng từ tháng 10.2015 nhưngđến nay đã tan nát, đường đầy ổ gà, từng xảy ra nhiều vụ tai nạn, từng có kỷlục 2 ngày 9 vụ tai nạn giao thông. Báo chí lên tiếng cảnh báo nhiều lần, nhưngkhông sửa chữa kịp thời.

Liên hệ với con đường 4.300 tỉ đồng để thấy, nếu đường cao tốc bị ổ gà thìnguy hiểm chết người còn ghê gớm hơn, bởi vì khi xe chạy với tốc độ 100 -120km/h gặp ổ gà dù nhỏ cũng lạc tay lái gây tai nạn. Đường cao tốc chục ngàntỉ đồng này đã từng bị ổ gà, và người ta đã sửa chữa bằng công nghệ 4.0 phiênbản Việt với công nhân mặc quần đùi, mang dép nhựa tổ ong, không găng tay,không nón bảo hộ, tay cầm búa để đục ổ gà.

Còn nhớ, ông Lê Đình Thọ – Thứ trưởng Bộ GTVT nói rằng, về tổng thể, chấtlượng chung của cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vẫn đảm bảo, hỏng cục bộ khôngphải diện rộng. “Qua đo đạc, diện tích hư hỏng là 70m2 trên tổng 3,1 triệu métvuông, như thế là chiếm tỉ lệ rất nhỏ”.

Sau phát biểu của ông Lê Đình Thọ, báo Lao Động có bài: “Đường cao tốc càngđòi hỏi chất lượng cao” ra ngày 14.10.2018 đặt vấn đề rằng: “Ông Lê Đình Thọ códám chắc là đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi chỉ bị hư hỏng 70m2 đó không?Nếu như nay mai, tiếp tục xảy ra những sự cố tương tự, thì thật sẽ rất khó ănkhó nói cho ông Thọ đấy. Cho nên, không nên vội vàng kết luận chỉ hư hỏng nhỏ,bởi vì công trình này đang tiềm ẩn nhiều hư hỏng khác”.

Vấn đề báo Lao Động đặt ra với ông Thọ nay đã có câu trả lời. Ông Thọ có ýkiến gì “bào chữa” cho con đường này nữa không?

Đừng đổ lỗi cho mưa nữa quý vị nhé. Nếu quý vị còn cho rằng, do mấy ngày quamưa lớn nên đường cao tốc bị bong tróc, bị ổ gà thì quý vị hãy làm… mái checho cao tốc 34.500 tỉ đồng, vừa khỏi bị mưa, vừa đi cho nó mát!

Nguồn: Lao động 

Tags: , .
Loading...

TIN MỚI