Khaisilk thừa nhận có 50% lụa từ Trung Quốc

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện tập đoàn này đã xác nhận việc chủ tịch tập đoàn Khaisilk là ông Hoàng Khải thừa nhận đang kinh doanh sản phẩm khăn lụa nhập khẩu từ Trung Quốc là đúng sự thật và tỷ lệ này đang chiếm khoảng 50%.

Cuối ngày 26-10, sau nhiều lần hẹn giữa hai bên, đại diện Tập đoàn Khaisilk cuối cùng đã từ chối gặp trực tiếp báo chí để trao đổi về sự việc lùm xùm nguồn gốc sản phẩm lụa của thương hiệu này những ngày qua, với lý do “những gì cần nói đã lên báo”.

Chân dung doanh nhân Hoàng Khải, vị giám khảo quyền lực của MasterChef

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện tập đoàn này đã xác nhận việc chủ tịch tập đoàn Khaisilk là ông Hoàng Khải thừa nhận đang kinh doanh sản phẩm khăn lụa nhập khẩu từ Trung Quốc là đúng sự thật và tỷ lệ này đang chiếm khoảng 50% nguồn hàng tại các cửa hàng của hệ thống.

Cũng theo vị này, chủ trương của tập đoàn là sẵn sàng thu hồi các sản phẩm bán ra thị trường có xuất xứ Trung Quốc nếu khách hàng có nhu cầu đổi trả, và sẵn sàng hoàn phí.

Khaisilk thừa nhận có 50% lụa từ Trung Quốc - Ảnh 1.
Cửa hàng Khaisilk nơi bán ra những chiếc khăn có hai nhãn mác ở Hà Nội – Ảnh: CHÍ TUỆ

“Như chúng tôi đã chia sẻ, sau sự vụ này, chúng tôi sẽ tách bạch hai dòng sản phẩm sản xuất tại VN và Trung Quốc để khách nhận biết, lựa chọn” – đại diện này nói phương án kinh doanh thời gian tới.

Tuy nhiên, theo nhiều người tiêu dùng, phương án họ có thể trả lại hàng nếu khăn lụa là hàng Trung Quốc mà tập đoàn Khaisilk đưa ra không khả thi vì toàn bộ nhãn mác đã được lập lờ, thay thế, còn người tiêu dùng nếu đã phân biệt được lụa Trung Quốc và lụa VN thì đã không bị mua lầm.

(N. Bình – T.V.N / Tuổi Trẻ)

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI