Hội thảo Đà Nẵng ngang nhiên công nhận biển Đông là của Trung Quốc: Cùng cực của sự ngu xuẩn!

Ngay sau ngày khai mạc, Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 10 vào ngày 8/11/2018, với chủ đề “Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực”, do Học viện Ngoại giao, Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông (FESS) và Hội Luật gia Việt Nam đồng tổ chức. Trên mạng đã xuất hiện bài viết chia sẻ của một bạn đọc phát hiện ra lỗi rất nguy hiểm nếu như ban tổ chức không nhận ra sai sót và khắc phục, sửa sai sẽ gây ra hậu quả “nghiêm trọng”.

Hội thảo Khoa học Quốc tế Biển Đông lần thứ 10 với chủ đề: “Hợp tác vì An ninh và Phát triển Khu vực” diễn ra tại Đà Nẵng

Là tôi nói về những người tổ chức cái Hội thảo khoa học quốc tế Biển Đông lần thứ 10 đang diễn ra ở Đà Nẵng. Họ dùng từ South China Sea thay cho từ East Sea! Biển Nam Trung Hoa thay cho Biển Đông! Họ viện dẫn quốc tế ra…Họ có biết là đang ở trên nước Việt không? Họ có nhớ là tay láng giềng xấu chơi đang lăm le liếm cả Biển Đông để khóa cả nước Việt không? Đến cố thượng nghị sĩ Mỹ, J. McCain, khi sang Việt Nam nói chuyện cũng dùng từ East Sea đó!

Những kẻ mang danh học giả người Việt kia đứng ra tổ chức cái hội thảo này là những kẻ ngu đến cùng cực. Có học mà vẫn ngu! Càng học càng ngu! Nói như dân quê tôi: Cơm nuôi ăn học thế này thì đổ cho chó nó ăn còn ích hơn! Là để chỉ những thằng “học giả” người Việt đang ngồi trong hội thảo đấy! Mà chính phủ, chính quyền thành phố Đà Nẵng đâu, sao không ra tay đến dẹp ngay cái hội thảo bố láo này đi nhỉ? Dẹp ngay cho dân nhờ!!!

Nhiều thằng ngu cứ bảo, gọi gì chả được “Tên gọi không liên quan đến chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với đảo và/hoặc vùng biển”. Một lối suy nghĩ của thằng ngu, không biết làm chính trị. Tại một hội nghị quốc tế, mời được những học giả quốc tế đến để trao đổi vấn đề Biển Đông, cho cộng đồng khoa học quốc tế thấy rõ những âm mưu, bước tiến của Trung Quốc trên Biển Đông, để cộng đồng học giả đó biết được, hiểu được tình hình Trung Quốc nó hà hiếp, nó bành trướng thế nào trên vùng biển của mình, vậy mà lại đi sử dụng từ South China Sea, hằn vào trí nhớ của các học giả – hay ngầm khẳng định: Đây là Biển của Trung Quốc. Tại sao Nam Trung Hoa thì được, còn Đông Việt Nam lại không? Hay là vì Trung Quốc là một nước lớn, nên mình phải tuân thủ theo cách gọi của nó?

Nên nhớ, năm 2012 Tổng thống Aquino đã chính thức đặt lại tên cho các vùng biển ngoài khơi phía Tây Philippines là “biển Tây Philippines” (West Philippines Sea), sử dụng chính thức trên bản đồ và trong các công văn Chính phủ, bất chấp những phản ứng tiêu cực từ phía Trung Quốc. “Theo quyền hạn của mình được quy định trong Hiến pháp và pháp luật, tôi tuyên bố từ nay trở đi các vùng biển ở phía Tây bán đảo Philippines sẽ được đặt tên là biển Tây Philippines”, ông Aquino cho biết trong công văn số 29 chính thức có hiệu lực sau khi ký ngày 5/9/2012.

Còn ta? Sao ta lại không dám dùng East Vietnam Sea??? Đang họp trên đất ta cơ mà???

(Theo Facebook Canh Tranthanh)

Tags: , .
Loading...

TIN MỚI