Hàng không Tre V.i.e.t có lãnh đạo mới – điềm báo sự kết hợp thảm họa?

Ai cũng biết hàng không Tre còi của ông T.V.Quyet chỉ là một con cờ “đánh chứng”. Với hàng loạt những hứa hẹn mang tính mị con buôn chứng như 2/9 bán vé, 10/10 bay, thực tế thì tới giờ Tre còi vẫn chỉ là cái mã với 700 tỉ vốn điều lệ, giấy phép hoạt động còn đang đi xin.

Cái bấu víu duy nhất của Tre còi đó là việc họ ký kết 24 cái Airbus A321neo, mà thực ra là cái trò hài lắm. Vụ này cũng làm nhiều bà con Việt Nam hiểu lầm. Đại loại là cái chuyện mua bán này chỉ ký kết cho vui thôi, vì nó mang ý nghĩa tượng trưng về chính trị chứ không phải là kinh doanh, vì sau khi ký xong thì Airbus họ cũng cất cái hồ sơ ký kết với Tre còi đó, và họ cũng quên đi, và khi nào Tre còi liên hệ và đưa thêm tiền thế chấp cho họ thì người ta mới bắt đầu giao hàng, mà giao một vài chiếc tùy số tiền đặt cọc. Tức là ta hiểu đơn giản mà ở nhà người VN hay gọi là “mua trả góp”. Nếu không có tiền trả thì đối tác ngưng cấp máy bay,…Việc mua máy bay đó nó cũng chẳng lấy làm hứng khởi của giới cổ đông Airbus cả, vì họ biết đối tác đi đặt hàng mua máy bay đó không có tiền nhiều.

Mà để dễ hiểu, 1 cái A321Neo nó có giá 300 tỉ, tròm trèm gấp 4 lần cái công ty hàng mã của ông Quyết.

Thôi cái đó bàn sau, tin mới là công ty Tre còi sáng nay cũng lại có động thái thuê người, bà Dương Thị Mai Hoa của An Bình (Cựu CEO ABBank) sẽ giữ chức chuyển sang làm phó CT kiêm phó tổng (Phó chủ tịch, kiêm Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính của B.a.m.b.o.o Airways) ở ngạch mà bà này còn chưa có chút khái niệm nào.

Bà Hoa thì dân ngành lạ gì, với lời hứa xây dựng hệ thống cho An Bình nhưng thất bại toàn tập thì đang rất kém duyên bên An Bình, mắng chửi nhân viên ghê quá, chúng nó còn hè nhau tố, dập dìu như phủ Khai Phong thời Bao Chửng khóc án oan. Đại ý là cũng diễn võ mồm thì giỏi chứ làm thật khó lắm. Nên chị này xây hệ thống thì làm sao nổi, ngồi đó ăn sẵn thôi.

Duyên thay, là Tre còi nó quan tâm gì đâu, quan trọng là có tin để nâng bi chứng. Vồ được cơ duyên này cũng gọi là rổ rá cạp lại, vì thực chất vị trí lãnh đạo cao cấp, không có chuyện 3 tháng đã tan tuồng mà có thể là hay được, mà mời người hay giờ này ai nó về làm cho công ty hàng mã. Đôi lứa xứng đôi, cái lò gạch lại rộn ràng tiếng cười.

Nhắn nhủ anh em đừng dại sờ vào các mã dính tới Tre còi nhé. Động thái tin vớ vẩn cũng chạy bài chứng tỏ anh em Tre còi đang đói lắm rồi. Dự đoán là chỉ tới cuối năm là bay màu.

Đoán thế để đây, cuối năm có cái nhìn lại.

Nguồn: Chuyện Phiếm 

Tags: , , , , .
Loading...

TIN MỚI