Gửi đến những con người “có trách nhiệm”!

Gửi đến những con người có trách nhiệm: cả người làm đường, người quản lý con đường và những người lái những chiếc xe quá tải…..

Vụ tai n.ạ.n sáng nay trên quốc lộ 1, ngang qua xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa…

Và theo những gì chúng tôi quan sát hàng ngày, còn hàng trăm cái ổ gà, ổ voi như vậy nữa trên tuyến Quốc lộ qua Phú Yên và trên cả nước (đặc biệt là ở Tuy An và huyện Đông Hòa) và chỉ cần bất cẩn một chút là có thể m.â’.t cả t.í.n.h m.ạ.n.g…

Vừa thương cho người cha trẻ này r.a đ.i mãi mãi, vừa bức xúc cho những con đường mà mỗi năm tốn không biết bao nhiêu tiền để làm rồi sửa, sửa rồi làm và mong bà con hãy cẩn trọng hơn khi lưu thông !

Ai phải chịu trách nhiệm cho cái chết không đáng có này?

Trách nhiệm của người dân là phải đóng thuế đầy đủ cho nhà nước, nếu không sẽ phải ở tù, bị truy thu thuế và bị phạt theo luật!

Trách nhiệm của nhà nước là phải đảm bảo dịch vụ công cho công nhân, mà trong trường hợp này là an toàn mặt đường! Cho nên nhà nước, mà cụ thể là cơ quan quản lý đường bộ, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật trong trường hợp này!

Nhưng, nói như vậy có vẻ viễn vông quá! Vì đã có biết bao cái chết tương tự rồi và nhà nước coi như vô can! Nếu ai đó nói sống chết là do số phận thì không còn gì để nói! Nhưng nếu người chết là trụ cột của gia đình thì mọi chuyện hoàn toàn khác!

Người chết phải lãnh trách nhiệm và gia đình của họ phải lãnh hậu quả! Đã từng có người vì bức xúc mà bỏ tiền ra lấp “ổ voi” thì bị công an bắt phá bỏ và vị truy xét là sữa đường với động cơ gì?

Không biết tới chừng nào thì cái “ổ voi” đó mới được lấp? Và còn bao nhiêu tai nạn nữa cho tới khi nó được lắp? Và còn biết bao nhiêu cái “ổ voi” khác nữa? Và ai trong chúng ta sẽ là nạn nhân tiếp theo?

Nhà nước, tất nhiên, họ luôn luôn chối bỏ trách nhiệm và họ dùng quyền lực nhà nước để làm chuyện đó! Vậy không lẽ chúng ta phải chấp nhận chờ tới phiên mình bị tai nạn chết?

Quyền được sống của con người là bất khả xâm phạm, nhà nước đã tước đi quyền được sống của công dân qua việc tắc trách!

Hãy cùng nhau lên tiếng để bảo vệ bản thân và gia đình mình trong tương lai!

Nguồn: FB 

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI