Dự án nào cũng đội vốn khủng, họ toàn là “đầu rỗng”, hay là “lách luật” để lừa Quốc hội?

“Tôi muốn xây một cái nhà, diện tích 100 mét vuông. Tôi dự định xây 4 tầng. Như vậy là 400m sàn. Tính mức đầu tư 7 triệu/ 1 mét = 2,8 tỷ đồng.

Sau khi thợ nhận công trình thợ báo lại: thưa ông chủ chúng tôi cần có 7 tỷ mới xây được ngôi nhà này cho ông!

Nghe xong tôi sẽ vả vỡ mồm thằng thợ đểu và đuổi thẳng cổ ra khỏi nhà không trả cho nó một xu tiền công nào, thậm chí tôi còn phạt nó vì làm lỡ kế hoạch của tôi!”

Không có lẽ các nhà hoạch định kinh tế của nước ta yếu kém đến mức không tính toán nổi mức đầu tư cần thiết và đủ cho một dự án?

Tại sao bất kỳ một dự án nào của Việt Nam đều tăng mức đầu tư gấp nhiều lần so với dự tính ban đầu?

Đây có phải là một cách lách luật để lừa Quốc Hội thông qua hay không? Và khi đã thông qua thì đâm lao phải theo lao! Do vậy nếu sau này công trình đó có đội vốn lên 3 lần hay 5 lần thì Quốc Hội vẫn phải nhắm mắt biểu quyết?

Vậy người dân muốn hỏi Chính Phủ, Quốc Hội, các nhà tư vấn các chuyên gia kinh tế rằng:

Có phải các vị học dốt đến nỗi không tính được chuẩn xuất đầu tư ư? Nếu dốt vậy thì làm lãnh đạo, làm cán bộ để làm gì cho khổ dân?

Còn nếu đó là một chiêu trò mánh khoé để móc tiền ngân sách chi tiêu tiền thuế của dân một cách vô cảm thì đó là một cái tội lớn với nhân dân.

Chưa có một dự án nào của Việt Nam mà không đội vốn đầu tư?!!! Thật là tồi tệ và bi thảm hết mức! Điều đó chứng tỏ những cái đầu rỗng không tính toán được cần phải cho nghỉ việc hoặc đuổi họ ra khỏi hệ thống công bộc của nhân dân.

Nguồn: FB Lương Ngọc Huỳnh

Tags: , .
Loading...

TIN MỚI