ĐB Lưu Bình Nhưỡng cương quyết bảo vệ quan điểm đến cùng, UB Tư pháp Quốc hội không thể tiếp tục im lặng?

Sau phát biểu chĩa mũi dùi vào bộ ngành đang bị mất điểm trong mắt người dân, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng rất được sự ủng hộ của đông đảo dư luận. Khi được yêu cầu đính chính phát ngôn của mình, ông nghị thẳng thừng tuyên bố: “Không thể lấy vấn đề của Bộ Công an để lý giải tôi nghĩ sai, phát biểu sai”. Mới đây ông còn đánh bay quả bóng trách nhiệm sang người đứng đầu ngành công an. Càng ngày ông Nhưỡng càng lấy sự ủng của người dân để làm “vũ khí” để lấp liếm cho hành động sai trái của mình. Thiết nghĩ một số cơ quan và UB Tư pháp Quốc hội không thể tiếp tục im lặng.

Mặc dù ĐB Nguyễn Hữu Cầu đã chỉ rõ cách tính của ĐB Bình Nhưỡng là sai. Rồi sau màn tranh luận gây rúng động dư luận, Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga cũng khẳng định, tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác đạt 87,2%, trong khi chỉ tiêu QH yêu cầu là 90%, vậy còn 2,8% nữa mới đạt yêu cầu QH đề ra. Năm qua, số tin báo quá hạn là 3.368, chiếm 2,8% trên tổng số các tin báo, chứ không phải chiếm nhiều.

Như vậy thì đồng nghĩa là BCA đã giải quyết các đơn khiếu nại 87,2%, nhưng kết quả vẫn chưa đạt KPI Quốc hội đề ra. Vậy chứng tỏ con số “khủng khiếp” của ĐB Nhưỡng hoàn toàn không chính xác.

Nhưng ĐB Bình Nhưỡng lại cãi chày cãi cối, ra sức bảo vệ phát ngôn của mình. Cũng lạ nếu số liệu chính xác thì cớ gì ĐB Lưu lại lên FB cá nhân kêu gào cho nhiều người lầm tưởng rằng ông đang đơn độc và đang bị cả một bộ ngành tạo sức ép, để tranh thủ sự ủng hộ của người dân.

Điều lạ nữa là nếu ông Nhưỡng đúng thì tại sao lại khẳng định phát ngôn của mình chỉ là câu cửa miệng: “Cái mà tôi nói có tính chất “cửa miệng” là “khủng khiếp” chẳng qua là một thói quen bình thường”. Thiết nghĩ phát ngôn trên chốn nghị trường thì không thể nào nói cho vui được đâu ông nghị ạ. Xin ông đừng xem bàn họp Quốc hội như bàn trà để những người rảnh rỗi bàn chuyện tiếu lâm. Như vậy rất ư là lãng phí tiền thuế của dân.

Mặc dù phát hiện cách tính toán số liệu “sáng tạo đột phá” của ông có vấn đề, nhưng một số người vẫn ủng hộ ông. Vì sao ư? Vì ông tấn công vào bộ ngành đang mất điểm trong mắt người dân. Nói thật một người dân bình thường nào đó khi nói lên sai phạm ngành công an thì cũng sẽ được ủng hộ ngay, chứ không riêng vì ông. Đồng ý là người dân có quyền giám sát, phản ánh tiêu cực của các bộ ngành thông qua tiếng nói của ĐB. Nhưng xin thưa ĐB Nhưỡng, ông đừng lấy cái quyền “miễn trừ” truy cứu vì đại diện cho dân để thực hiện mưu đồ xuyên tạc, chia rẽ, hạ bệ.

Khi người dân dần nhận ra bộ mặt thật của ông, bởi họ không dễ dàng bị dắt mũi. Thì ông nhanh chóng đá bay quả bóng trách nhiệm cho người đứng đầu ngành: “lẽ ra Bộ trưởng Tô Lâm nên phản hồi lại chất vấn của ông ngay trên hội trường thì câu chuyện sẽ không như hiện nay”. Người ta nói quả không sai đúng là “cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”.

Thật khá khen cho ông vì ông là bậc nhân tài về xảo ngôn. Đã đến nước này mà một lời đính chính, một lời xin lỗi phát ra từ miệng của ông Nhưỡng thật khó khăn đến thế sao? Ông có biết phát ngôn bịa đặt của ông tai hại đến nhường nào không? Nó phủi sạch công sức mà hàng ngàn chiến sĩ cảnh sát công an ngày đêm miệt mài chiến đấu. Ông đang biến ngành công an và các cơ quan thi hành án trở nên xấu xí trong mắt người dân. Xin hỏi người dân nào muốn “tình quân dân như cá với nước” bị chia rẻ? Thực sự ông đang đại diện cho dân hay cho nhóm lợi ích?

Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga

Không chỉ ngành công an, mà còn rất nhiều cơ quan bị ảnh hưởng vì câu phát ngôn của ông, ông Nhưỡng ạ. Nếu ông Nhưỡng không chịu lên tiếng công khai xin lỗi, thì vô tình hay cố ý gì đi nữa thì ông cũng đang tự cho mình quyền phủ quyết các số liệu mà UB Tư pháp Quốc hội – một cơ quan quyền lực có quyền cao nhất trong thẩm định các báo cáo, số liệu từ phía Chính phủ. Đồng nghĩ ông Nhưỡng không xin lỗi thì UB Tư pháp Quốc hội công bố số liệu sai.

Nếu cứ tiếp tục im lặng, thì dư luận có quyền đặt câu hỏi, số liệu UB Tư pháp Quốc hội công bố là sai chăng? Một cơ quan chỉ chuyên cung cấp dữ liệu cho Chính phủ chắc hẳn phải là những con người ở đây không những giỏi về chuyên môn mà nghiệp vụ thì không thể bàn cãi, nhưng vì sao làm ăn không chuyên nghiệp như thế? Vậy có nên tồn tại hay không? Tồn tại để làm gì chỉ tốn tiền thuế của dân, bởi chẳng thẩm định nổi con số?

Đã đến lúc UB Tư pháp, UB an ninh Quốc phòng và cả Quốc hội phải có quan điểm chính thống khẳng định việc ông Nhưỡng đưa ra con số là không đúng với phương pháp toán học tỷ lệ phần trăm, làm cho nhân dân trong nước cũng như nước ngoài hiểu sai ngành công an.

Nếu khi đã có kết luận Lưu Bình Nhưỡng sai, nhưng ông bảo thủ không nhận thức được hành vi của mình là sai, sử dụng những con số sai, giả tạo đó để tiếp tục gây sự hiểu lầm làm tổn hại đến danh dự uy tín của cơ quan cảnh sát điều tra, Viện kiểm sát, Toà án. Thì lúc đó không cần lưu bình Nhưỡng xin lỗi mà cần có chế tài nghiêm khắc hơn, để không chỉ ông Nhưỡng mà những ĐB khác biết hậu quả như thế nào là cố ý loạn ngôn giả dối sai sự thật trong nghị trường cũng như ngoài xã hội.

(FB Ủng hộ ĐBQH)

Tags: , .
Loading...

TIN MỚI