Dân ồ ạt rút tiền vì tin đồn A.gri.bank Yên Bái phá sản?

Người dân đã đổ xô tới A.gri.bank chi nhánh Yên Bái rút tiền vì tin đồn ngân hàng này bị phá sản?

A.gri.bank Yên Bái “dính” tin đồn phá sản

Trước diễn biến này, thông tin tới Báo Giao thông, đại diện A.gri.bank cho biết, tại một số địa phương, đặc biệt là các khu công nghiệp đã xảy ra hiện tượng công nhân xin nghỉ việc để đến Ngân hàng rút tiền do tin đồn thất thiệt.

A.gri.bank Yên Bái “dính” tin đồn phá sản

“Sự việc có nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng kích động, gây tâm lý bất an đối với khách hàng A.gri.bank nói riêng và xã hội nói chung. Trước tình hình trên, A.gri.bank đã kịp thời báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương”, đại diện ngân hàng cho biết.

Đề cập tới tin đồn nói trên, Phó TGĐ A.gri.bank Nguyễn Thị Phượng cho biết, từ 17h ngày 9/11/2018, sau khi có thông tin cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ ông Lê Bạch Hồng, nguyên TGĐ BHXH Việt Nam, một số báo, trang thông tin điện tử đã đề cập đến việc A.gri.bank đứng ra bảo lãnh cho ALCII vay vốn của BHXH Việt Nam, đồng thời quy kết ALCII bị tuyên phá sản, A.gri.bank phải có trách nhiệm trả nợ thay cho ALCII.

“Về vấn đề này, Báo cáo kiểm toán năm 2011 của Kiểm toán Nhà nước đối với BHXH Việt Nam đã có kết luận cụ thể; cơ quan cảnh sát điều tra đang xác minh làm rõ; Tòa án nhân dân TP.HCM và Tòa án cấp cao đang xử lý theo trình tự. A.gri.bank sẽ thông tin đầy đủ tới các cơ quan thông tấn báo chí ngay sau khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền”, bà Phượng khẳng định.

Đại diện ngân hàng này cũng cho biết, trước đó, thực hiện Đề án tái cơ cấu A.gri.bank, ngày 30/5/2016, ALCII đã đệ đơn lên tòa án xin tuyên bố phá sản. Ngày 31/7/2018, Tòa án Nhân dân TP.HCM đã ra quyết định tuyên bố phá sản đối với ALCII.

Tiếp đến, ngày 12/10/2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành quyết định thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động của ALCII và Công ty Hợp danh Quản lý và Thanh lý tài sản Sen Việt là đơn vị được giao nhiệm vụ quản tài viên xử lý công nợ liên quan đến ALCII.

ALCII là tổ chức tín dụng phi ngân hàng, có tư cách pháp nhân độc lập; các sai phạm diễn ra trong giai đoạn 2006-2008 đã được phát hiện và xử lý từ nhiều năm trước. Do đó, đại diện A.gri.bank khẳng định, việc phá sản ALCII không ảnh hưởng đến hoạt động của A.gri.bank cũng như tiền gửi của khách hàng tại A.gri.bank.

“Sau giai đoạn tái cơ cấu, hoạt động kinh doanh của A.gri.bank an toàn, hiệu quả. Lợi nhuận trước thuế của A.gri.bank tăng dần qua các năm (năm 2016 đạt 4.212 tỷ đồng; năm 2017 đạt 5.018 tỷ đồng, 10 tháng năm 2018 đạt 6.000 tỷ đồng). Trong 2 năm liên tiếp (2016 và 2017), A.gri.bank đều có tên trong danh sách 20 doanh nghiệp nộp thuế cao nhất cả nước”, đại diện A.gri.bank thông tin.

Nguồn: Báo Giao thông 

Tags: , , , .
Loading...

TIN MỚI