Đại học Nhân văn TP.HCM tiếp tay quảng cáo hàng Huawei cho gián điệp Tàu

Điện thoại Trung Quốc được ưu tiên quảng cáo trong trường Văn Khoa Sài Gòn- một ngôi trường nổi tiếng là giữ gìn bản sắc dân tộc nay đã rơi vào một vòng vong bản khi đổi tên là trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM.

Mua điện thoại Trung Quốc Huawei, nhiều người Việt Nam không biết rằng thông tin tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân cùng nhiều thông tin khác của bạn đang bị tin tặc và gián điệp Tàu thu về đọc lén.

Tấm hình trên chụp tại trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cầu thang lên xuống nhà A1. Cầu thang này được ưu tiên để dán quảng cáo cho điện thoại Huawei Trung Quốc, dưới sự đồng ý của lãnh đạo trường mà sinh viên không hề hay biết. Sinh viên cũng không có quyền quyết định đặt quảng cáo sản phẩm của nước nào lên tường của trường mình. Nhiều mặt hàng tốt của Âu-Mỹ cũng không được đưa vào quảng cáo ở đây, nhưng nhà trường- mà chỉ là một số phần tử lợi ích- đã tiếp tay cho hàng hóa Tàu tuồn vào giảng đường đại học Việt Nam. Người ta đặt câu hỏi, thà là quảng cáo B-Phone trong trường Việt, còn hơn là quảng cáo hàng Tàu.

Theo nguồn tin từ các cộng đồng tình báo trên thế giới, Trung Quốc thường dùng điện thoại giá rẻ để ăn cắp thông tin và giám sát người dân tại các nước mà họ muốn khống chế. Nhiều nước đã tỉnh ngộ và tẩy chay bất kỳ sự trợ giúp nào từ Trung Quốc, cũng như từ chối nhận mọi món hàng điện tử Made in China- sản xuất tại Trung Quốc.

700 trăm triệu sản phẩm của Trung Quốc như Huawei, ZTE, Oppo… có nhiệm vụ ăn cắp thông tin người dùng, chuyển về bản xứ. Thông tin từ chính đài truyền hình quốc gia Việt Nam V.T.V. Do đó, Bộ công an Việt Nam do ông Tô Lâm đứng đầu thừa biết rằng mọi thiết bị Trung Quốc đài thọ đều có khả năng ăn cắp thông tin.

Ảnh chụp tại nhà A1- trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, chiều ngày 17 tháng 09 năm 2018.
Chứng kiến cảnh  Bộ công an Việt Nam trao quyền thiết kế phòng lab cho Bộ công an Trung Quốc mới đây, Từ Thức- ký giả quốc tế, thân hữu Paris của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam nhận xét như sau: “Đây là xâu chìa khóa nhà : chìa khóa phòng ăn, chìa khoá phòng ngủ… Đây là gia đình, xin trao vào tay các anh, trông mong đàn anh đùm bọc, cưu mang, dạy bảo . ‘’ Này chồng, này mẹ, này cha / Này là em ruột, này là em dâu…”

Thiếu tướng Trương Giang Long- người chủ trương chống mạng lưới gián điệp cài cắm trong ngành công an Việt Nam, đã bị chuyển ra khỏi vị trí trọng yếu trong ngành trước khi có lễ khánh thành phòng lab Trung Quốc này.

Một vị giáo sư nổi tiếng tại Việt Nam, biết được tin Trường Văn Khoa ưu tiên quảng cáo điện thoại Trung Quốc thì không lấy gì làm ngạc nhiên. Ông nói rằng: “Nó (Trung Quốc) mua hiệu trưởng!”

Nguồn: Nghiệp đoàn Sinh viên 

Tags: , , .
Loading...

TIN MỚI